Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế):

Triển khai 20 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

Cập nhật: 09/11/2018 15:10

(Thanh tra) - Ngày 9/11, tại TP Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức hội nghị gặp gỡ cộng tác viên báo chí phổ biến tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Triển khai 20 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CN

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế đã phối hợp với các bộ, ngành thực hiện triển khai Nghị quyết 43 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 đạt được những kết quả quan trọng.

Sau hơn 1 năm triển khai, Nghị quyết đã nhanh chóng đi vào cuộc sống, các nhiệm vụ được giao đã được triển khai đồng bộ và có sự thay đổi căn bản sau giám sát. Điều này thể hiện sự quan tâm vào cuộc của các bộ, ngành và địa phương trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong thời gian qua được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương; việc xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm minh hơn, số tiền xử phạt tăng so với trước đây.

Từ ngày 1/1/2018-15/9/2018, Cục An toàn thực phẩm đã triển khai 20 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong đó có 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành theo kế hoạch và 12 đoàn kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm. Qua đó phát hiện 71 cơ sở với 105 hành vi vi phạm; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng hơn 4,36 tỷ đồng.

Cùng với phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã tạm dừng lưu thông 26 lô sản phẩm vi phạm; thu hồi 24 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; 4 giấy xác nhận nội dung quảng cáo và 7 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chuyển cơ quan điều tra 7 vụ việc có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giải…

Theo Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong thời gian tới, nhất là vào các dịp lễ, Tết, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cũng như ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với người dân, doanh nghiệp…

“Cục An toàn thực phẩm rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của cơ quan báo đài nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin hai chiều giữa các bên liên quan để công tác quản lý được định hướng phù hợp, sát với tình hình thực tế”, ông Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica