Tổng Thanh tra nêu nhiệm vụ trọng tâm triển khai ngay sau kỳ nghỉ Tết

Cập nhật: 11/02/2019 18:35

(Thanh tra)- Sáng 11/2, trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Tổng Thanh tra nêu nhiệm vụ trọng tâm triển khai ngay sau kỳ nghỉ Tết
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại buổi gặp mặt trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Ảnh: HG

Tại đây, điểm lại những dấu ấn trên các mặt công tác từ thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đến phòng, chống tham nhũng, hoàn thiện thể chế, theo Tổng Thanh tra, năm 2018, Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, được Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đánh giá rất cao.

“Có được kết quả này, ngoài sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn để vượt qua khó khăn, thách thức của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức”, ông Lê Minh Khái nói.

Bước sang năm 2019, bên cạnh nhiều thuận lợi thì thách thức cũng rất lớn. Đó là, tình hình vi phạm pháp luật, tiêu cực vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi; khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn phức tạp; tổ chức, hoạt động của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra vẫn còn hạn chế, bất cập…

Tổng Thanh tra lưu ý, những vấn đề này đặt ra cho ngành Thanh tra và Thanh tra Chính phủ áp lực rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa, dành nhiều thời gian hơn cho công việc và tăng cường trách nhiệm hơn nữa thì mới hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

“Kinh nghiệm cho thấy, nếu chúng ta quyết tâm, trách nhiệm với công việc, kỷ cương, kỷ luật, đặc biệt là người đứng đầu các đơn vị, vụ, cục, trưởng đoàn thanh tra có trách nhiệm, huy động được lực lượng trong đơn vị mình thì chúng ta có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ”, Tư lệnh ngành Thanh tra nhấn mạnh.

Đề cập đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Tổng Thanh tra nêu rõ, cần tập trung triển khai có hiệu quả các cuộc thanh tra theo kế hoạch được duyệt và các cuộc thanh tra đột xuất do Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng giao; đẩy nhanh tiến độ ban hành các kết luận thanh tra.

Cùng với đó, tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. “Một số vụ việc hứa với người dân là sau Tết sẽ trình Thủ tướng chỉ đạo để kiểm tra, kết luận thì phải đẩy nhanh và làm sớm. Hứa với dân thì phải làm, hứa mà không làm thì sẽ mất uy tín”, Tổng Thanh tra nêu rõ.

Nhiệm vụ trọng tâm nữa là tập trung tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); đặc biệt là xây dựng các nghị định hướng dẫn thi hành luật này theo đúng kế hoạch; quan tâm đến việc chống tham nhũng “vặt”.

Cũng theo ông Lê Minh Khái, xây dựng ngành là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nếu làm tốt thì sẽ làm tốt các nhiệm vụ khác. Cho nên, công tác cán bộ phải chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động, phân công hợp lý để làm sao vừa sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực hiện có, vừa bảo đảm hài hòa, công bằng trong đánh giá cán bộ.

Đi cùng với đó, là làm tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo ở các cục, vụ, đơn vị với tinh thần theo đúng quy định của pháp luật, trung thực, minh bạch.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Tổng Thanh tra đề nghị, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Thanh tra Chính phủ quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tạo ra khí thế ngay từ đầu năm, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ, Chương trình hành động và kế hoạch của Thanh tra Chính phủ để triển khai nhiệm vụ một cách đồng bộ, đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả cao.

“Thay mặt cho tập thể Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, một lần nữa, tôi biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cũng như gửi lời chúc mừng tới các đồng chí sức khỏe, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý và tiếp tục đạt được những thành công trong năm 2019”, Tổng Thanh tra Lê Minh Khái phát biểu.

Cũng tại buổi gặp mặt đầu xuân, đại diện Văn phòng Thanh tra Chính phủ đã báo cáo tình hình trước, trong, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. “Nhìn chung, trong dịp Tết Nguyên đán, tình hình an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo theo phản ánh và qua công tác nắm bắt không có tình huống phát sinh, không để xảy ra diễn biến xấu”, báo cáo nêu.

Công chức, viên chức, người lao động cơ quan Thanh tra Chính phủ đã thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Chính phủ và của Tổng Thanh tra Chính phủ đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Hương Giang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica