Tổng thống Nam Phi né tránh các cáo buộc tham nhũng

Tổng thống Nam Phi né tránh các cáo buộc tham nhũng

Cập nhật: 06:35 - 15/09/2017
(Thanh tra)- Ngày 14/9, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã tới tòa án trong một nỗ lực mới nhằm ngăn chặn việc khôi phục lại 783 cáo buộc tham nhũng có liên quan đến hợp đồng vũ khí từ những năm 1990.
Ấn Độ: Tham nhũng vẫn là vấn nạn sau lệnh cấm tiền mặt

Ấn Độ: Tham nhũng vẫn là vấn nạn sau lệnh cấm tiền mặt

Cập nhật: 06:35 - 05/09/2017
(Thanh tra)- Gần 1 năm sau khi Ấn Độ ra lệnh cấm tiền mặt mệnh giá cao nhằm giải quyết tham nhũng tràn lan, kết quả thu được không như mong đợi. Tham ô, hối lộ tiếp tục là vấn nạn ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế lớn thứ 3 châu Á này. Đây cũng là cảnh báo từ một công ty quản lý rủi ro của Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Ấn Độ.
Odebrecht:

Odebrecht: "Cỗ máy sản xuất" tham nhũng

Cập nhật: 06:35 - 04/09/2017
(Thanh tra)- Luisa Ortega - cựu Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Venezuela, người vừa phải rời khỏi đất nước để đến tị nạn tại một quốc gia khác, đã khẳng định bà nắm giữ trong tay một loạt chứng cứ xác thực về những hành vi tham nhũng của Tổng thống Venezuela đương nhiệm Nicolas Maduro.
Uber bị điều tra tham nhũng

Uber bị điều tra tham nhũng

Cập nhật: 06:34 - 02/09/2017
(Thanh tra)- Bộ Tư pháp Mỹ vừa ra quyết định mở cuộc điều tra về hành vi tham nhũng của Uber (một doanh nghiệp của Mỹ kinh doanh phần mềm kết nối trực tiếp giữa tài xế và hành khách - một dạng của loại hình taxi mới). Cuộc điều tra nhắm vào những hành vi hối lộ mà Uber thực hiện ở nước ngoài nhằm tối đa hóa lợi nhuận của họ.
Thêm một bộ trưởng Brazil bị điều tra tham nhũng

Thêm một bộ trưởng Brazil bị điều tra tham nhũng

Cập nhật: 08:32 - 29/08/2017
(Thanh tra)- Ngày 25/8, Tòa án Tối cao Brazil đã mở cuộc điều tra đối với Bộ trưởng Nông nghiệp Blairo Maggi, với cáo buộc liên quan tới tham nhũng trong thời gian đảm nhiệm chức vụ thống đốc bang Mato Grosso giai đoạn 2003-2010.
Romania: Cải cách tư pháp nhắm mục tiêu vào chống tham nhũng

Romania: Cải cách tư pháp nhắm mục tiêu vào chống tham nhũng

Cập nhật: 06:31 - 25/08/2017
(Thanh tra)- Ngày 23/8, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Romania Tudorel Toader đã đề nghị sửa đổi 3 đạo luật. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi, nhất là trong việc chỉ định vị trí lãnh đạo chống tham nhũng.
Từ hoành tráng ngàn tỷ đến vòng lao lý

Từ hoành tráng ngàn tỷ đến vòng lao lý

Cập nhật: 15:06 - 24/08/2017
Chiếc ghế lãnh đạo của các tập đoàn tên tuổi như dầu khí, điện lực, than khoáng sản, đóng tàu, vận tải biển,... không nói ai cũng hiểu là đầy quyền lực. Nhưng ngay cả khi "ghế nóng" hoàn thành sứ mệnh của mình thì trách nhiệm của người từng ngồi trên đó chẳng dễ gì buông bỏ.
Pakistan: Vụ án cựu Tổng thống tham nhũng đã đến hồi kết?

Pakistan: Vụ án cựu Tổng thống tham nhũng đã đến hồi kết?

Cập nhật: 06:41 - 18/08/2017
(Thanh tra)- Tòa án thành phố Rawalpindi (Pakistan) vừa hoàn tất thủ tục để các phiên xét xử tham nhũng chống lại cựu Tổng thống Asif Ali Zardari được tiến hành liên tục hàng ngày, với hy vọng sẽ sớm đưa ra được bản án cho vụ việc đã kéo dài suốt 16 năm.
Ủy viên Bộ Chính trị phải tuyệt đối không tham vọng quyền lực

Ủy viên Bộ Chính trị phải tuyệt đối không tham vọng quyền lực

Cập nhật: 12:21 - 15/08/2017
(Thanh tra) - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 89 - QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; Quy định số 90 -QĐ/TW về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.
Israel: Cựu quan chức ra làm chứng chống lại

Israel: Cựu quan chức ra làm chứng chống lại "sếp"

Cập nhật: 06:34 - 09/08/2017
(Thanh tra)- Ari Harow, cựu Chánh Văn phòng Nội các của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, thông qua luật sư của mình, vừa quyết định đồng ý ra làm chứng chống lại "sếp" cũ của mình, hiện là đương kim Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.
trong tổng số: 29 trang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica