Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc:

Tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới

Cập nhật: 23/11/2015 13:39

(Thanh tra) - Ngày 23/11, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam.

Tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới
Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: QĐ

Tới dự lễ kỷ niệm có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Trong diễn văn khai mạc, ông Đỗ Hữu Mạnh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng các đại biểu tham dự ôn lại lịch sử hào hùng của ngành Thanh tra Việt Nam qua 70 năm xây dựng và trưởng thành (23/11/1945 - 23/112015).

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng TTCP phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong suốt quá trình phát triển chung của ngành Thanh tra Việt Nam, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần to lớn vào các thành tích chung của toàn ngành.

Ngày 1/1/1997, tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập, trong điều kiện khó khăn chung của một tỉnh mới được tái lập, nhưng được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, và UBND tỉnh, cùng sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ công chức toàn ngành, ngành Thanh tra Vĩnh Phúc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao phó. Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra địa phương, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác thanh tra và giải quyết đơn thư trên địa bàn.

Hàng năm, Thanh tra tỉnh đều xây dựng kế hoạch thanh tra kinh tế - xã hội để chỉ đạo và thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến huyện, ngành cơ sở, tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn ngành. Chương trình, kế hoạch thanh tra hàng năm tập trung vào những lĩnh vực mà dư luận xã hội quan tâm và dễ xảy tiêu cực, tham nhũng như: Quản lý đất đai; đầu tư công tại các án phát triển nông nghiệp, nông thôn; xây dựng đầu tư hạ tầng cơ bản…

Thanh tra tỉnh cũng đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành 9 Chỉ thị, 2 Quyết định Quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu, tổ chức của Thanh tra tỉnh. Ban hành quy định về sự phối hợp giữa các cấp, ngành trong công tác tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở địa phương, triển khai và tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Với những kết quả đã đạt được, ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình. Do hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ngành Thanh tra Vĩnh Phúc nhiều năm liền được Thanh tra Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng nhiều cờ và bằng khen cho tập thể, cá nhân trong ngành. Năm 2005, ngành Thanh tra ỉnh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2010 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2011 được Chính phủ tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân xuất sắc  

Thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã ghi nhận những thành tích, chuyển biến tích cực, đổi mới nhiều mặt về tổ chức, chỉ đạo điều hành của ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc, đã bám sát các định hướng của TTCP và nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hoàn thành một khối lượng lớn công việc, đạt hiệu quả và chất lượng.

Để tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, ngành Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cần tăng cường và đổi mới hoạt động thanh tra; xác định công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; triển khai hiệu quả Chương trình Hành động của Chính phủ về phòng, chống tham nhũng; xây dựng đội ngũ thanh tra thật sự đủ mạnh, chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ

Nhân dịp này, hai cá nhân lãnh đạo Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc là các ông Nguyễn Văn Bắc, Chánh Thanh tra tỉnh và Lại Hữu Toàn, Trưởng phòng nghiệp vụ 5 vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 48 cá nhân khác vinh dự được đón nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thanh tra Việt Nam do có nhiều sự đóng góp, tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành Thanh tra.

 Quang Đông


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica