Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn:

Thi đua để đón mùa Xuân thứ 75 của ngành Thanh tra

Cập nhật: 26/01/2020 11:49

(Thanh tra)- Ngay những ngày đầu Xuân Canh Tý, chúng tôi đã cảm nhận được không khí thi đua như một làn gió ấm lan rộng đến từng cơ quan, đơn vị của ngành Thanh tra. Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Thanh tra đã chia sẻ về điều này:

Thi đua để đón mùa Xuân thứ 75 của ngành Thanh tra
Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn. Ảnh: Đức Anh

Năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ khóa XII và là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc khóa XIII của Đảng. Cùng với cán bộ và nhân dân cả nước thi đua lập thành tích đón nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Thanh tra còn thi đua lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V.

Công tác thi đua khen thưởng luôn được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo ngành Thanh tra quan tâm chỉ đạo sát sao, coi đây là động lực, đòn bẩy để khuyến khích, động viên tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành quyết tâm phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cấp ủy, lãnh đạo Thanh tra các bộ, ngành, địa phương, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Thanh tra đã có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; hưởng ứng  tích cực các phong trào thi đua do toàn Ngành phát động.

+ Thưa Phó Tổng Thanh tra, không ít cán bộ thanh tra trước đây có tâm lý e ngại khi nói đến thành tích vì “công” của cơ quan thanh tra là “lỗi” của cơ quan khác. Tâm lý này hiện còn không, thưa ông?

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn: Trước hết, cần phải khẳng định rằng, phong trào thi đua yêu nước của ngành Thanh tra luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách trong từng thời kỳ để tổ chức phát động dưới nhiều hình thức thi đua phong phú với các chủ đề thiết thực, dễ nhớ, dễ thực hiện, có tiêu chí thi đua cụ thể.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, ngành Thanh tra đã phát động nhiều phong trào thi đua ý nghĩa như: Phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thanh tra; phong trào thi đua nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; phong trào thi đua xây dựng tổ chức thanh tra trong sạch, vững mạnh…

Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phong trào thi đua trong lĩnh vực cải cách hành chính, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… cũng được các đơn vị tích cực triển khai. Bên cạnh đó là các phong trào thi đua thiết thực khác như phụ nữ thanh tra giỏi việc nước đảm việc nhà, vì sự tiến bộ của phụ nữ… cũng được quan tâm, triển khai đồng bộ, tạo ra một làn gió mới thi đua hăng hái ở các đơn vị, các cơ quan.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Thanh tra đã tích cực học tập, phấn đấu, có nhiều sáng kiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào những thành tích chung của ngành.

Chúng ta đã xây dựng và nhân rộng được nhiều điển hình trong phong trào thi đua xây dựng ngành. Đáng kể đến là Thanh tra các địa phương Nghệ An, Yên Bái, Quảng Ninh, Sơn La, Thanh Hóa, Gia Lai, Đồng Tháp, Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh…

Đặc biệt, nhiều sáng kiến thi đua trong chuyên môn nghiệp vụ đã trở thành những sáng kiến mang tầm quốc tế. Đó là những sáng kiến về phòng, chống tham nhũng mà các bạn đã, đang và sẽ tuyên truyền sâu rộng đến người dân.

Ngày 31/3/2019, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn đã chủ trì cuộc họp công bố Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng. Ảnh: Ngọc Giang

 

+ Có thể nói, toàn ngành Thanh tra đã “đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trong xây dựng và phát triển Ngành. Ở thời khắc quan trọng đón kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thanh tra, với cương vị là Chủ tịch Hội đồng thi đua Ngành, Phó Tổng Thanh tra có điều gì chia sẻ?

Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn: Như tôi đã nói, năm 2020 đánh dấu rất nhiều sự kiện quan trọng đối với đất nước và với ngành Thanh tra.

Để viết tiếp những trang sử vàng của ngành Thanh tra Việt Nam, chúng ta cần làm tốt công tác tuyên truyền, phát động thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh; thường xuyên động viên cán bộ, công chức trong đơn vị thi đua hành động, đoàn kết, phấn đấu vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, cần đổi mới việc tổ chức các phong trào thi đua cả bề nổi và bề sâu; thực hiện thường xuyên, có chất lượng việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong các mặt công tác. Hội đồng thi đua của Ngành sẽ tăng cường xét khen thưởng đột xuất, khen thưởng chuyên đề; nâng cao tính chọn lọc tiêu biểu khi xét đề nghị cấp trên khen thưởng; gắn chặt hơn công tác thi đua khen thưởng với công tác quản lý cán bộ.

Trong không khí tươi vui, phấn khởi của một mùa Xuân mới, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, toàn ngành Thanh tra phát động trong trào thi đua rộng khắp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác thanh tra được phê duyệt, đạt 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng; tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xây dựng Ngành.

Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng cá nhân, tổ chức điển hình trong toàn ngành. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực công tác của ngành Thanh tra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phát triển kinh tế-xã hội; góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V.

+ Xin trân trọng cảm ơn Phó Tổng Thanh tra!

Danh sách tập thể được tặng Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ năm 2019

1.    Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I), Thanh tra Chính phủ

2.    Cục Phòng, chống tham nhũng (Cục IV), Thanh tra Chính phủ

3.    Văn phòng, Thanh tra Chính phủ

4.    Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra, Thanh tra Chính phủ

5.    Thanh tra Bộ Nội vụ

6.    Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

7.    Thanh tra TP Hồ Chí Minh

8.    Thanh tra tỉnh Hà Nam

9.    Thanh tra tỉnh Gia Lai

10.    Thanh tra tỉnh Lai Châu

11.    Thanh tra tỉnh Bắc Kạn

12.    Thanh tra tỉnh Nghệ An

13.    Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi

14.    Thanh tra tỉnh Trà Vinh

15.    Thanh tra tỉnh An Giang

Danh sách tập thể được tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ năm 2019

1.    Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II), Thanh tra Chính phủ

2.    Cục Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực 3 (Cục III), Thanh tra Chính phủ

3.    Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Chính phủ

4.    Trường Cán bộ Thanh tra, Thanh tra Chính phủ

5.    Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

6.    Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng

7.    Thanh tra TP Hải Phòng

8.    Thanh tra tỉnh Hải Dương

9.    Thanh tra tỉnh Bắc Ninh

10.      Thanh tra tỉnh Kon Tum

11.      Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

12.      Thanh tra tỉnh Phú Thọ

13.      Thanh tra tỉnh Quảng Bình

14.      Thanh tra tỉnh Bình Định

15.      Thanh tra tỉnh Long An

16.      Thanh tra tỉnh Sóc Trăng

17.      Thanh tra tỉnh Đồng Nai

18.      Thanh tra tỉnh Yên Bái

 

Đức Anh (Thực hiện)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica