Bộ Công an:

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về thi hành án hình sự

Cập nhật: 28/05/2019 18:27

(Thanh tra) - Ngày 28/5, Thanh tra Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa tổ chức công bố quyết định thanh tra về chấp hành các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với UBND tỉnh Ninh Bình.

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về thi hành án hình sự
Buổi công bố quyết định thanh tra tại UBND tỉnh Ninh Bình. Ảnh: MC

Theo Quyết định số 3124/QĐ-BCA-X05 ngày 9/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an, trong thời hạn 30 ngày, đoàn công tác của Bộ Công an sẽ tiến hành thanh tra trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng đối với UBND tỉnh Ninh Bình và các đơn vị có liên quan như: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Công an tỉnh; UBND thành phố Ninh Bình; UBND huyện Gia Viễn; UBND huyện Hoa Lư.

Phạm vi thanh tra từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/3/2019.

Phát biểu tại buổi công bố, Đại tá Trần Hải Quân, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an đề nghị các đơn vị là đối tượng thanh tra phối hợp cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn Thanh tra.

UBND tỉnh Ninh Bình và các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc, tạo mọi điều kiện để Đoàn Thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Tại buổi công bố, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành của UBND tỉnh Ninh Bình cam kết hợp tác chặt chẽ với Đoàn Thanh tra, thực hiện tốt quyết định thanh tra, yêu cầu các đơn vị phối hợp tốt, tạo điều kiện để Đoàn làm việc có hiệu quả, thực hiện nghiêm quy chế phát ngôn, chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý tài liệu.

Mạnh Cường

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica