Thanh tra tỉnh Hưng Yên: Xứng đáng với Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ

Cập nhật: 23/04/2019 11:10

(Thanh tra)- Thanh tra tỉnh Hưng Yên vừa vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ (TTCP) do hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành Thanh tra năm 2018.

Thanh tra tỉnh Hưng Yên: Xứng đáng với Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ
Tổng Thanh tra Lê Minh Khái (ngoài cùng, bìa phải) tặng Cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ cho Thanh tra tỉnh Hưng Yên

Đây là sự ghi nhận của lãnh đạo TTCP đối với ngành Thanh tra tỉnh Hưng Yên và cũng là động lực đối với tập thể cán bộ thanh tra để ngành Thanh tra tỉnh tiếp tục phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn

Chia sẻ về thành tích của ngành Thanh tra tỉnh, ông Đào Văn Sơn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên cho biết, năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ của TTCP, sự phối kết hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, cán bộ, công chức ngành Thanh tra Hưng Yên đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng ngành Thanh tra Hưng Yên thực sự trong sạch vững mạnh.

Cụ thể, trong năm 2018, ngành Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã tiến hành 374 cuộc thanh tra hành chính. Trong đó có 363 cuộc thanh tra theo kế hoạch, 11 cuộc thanh tra đột xuất. Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý về kinh tế với số tiền hơn 71, 9 tỷ đồng. Trong đó, thu hồi nộp ngân sách Nhà nước hơn 14,7 tỷ đồng.

Cũng theo Thanh tra tỉnh Hưng Yên, thực hiện Kế hoạch số 2100/KH-TTCP ngày 19/9/2013 của TTCP, UBND tỉnh Hưng Yên tiếp tục giao Thanh tra tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát các vụ việc tồn đọng, kéo dài thuộc thẩm quyền của địa phương trong năm 2018.

Thời gian qua, Thanh tra tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành tổ chức 7 lớp tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, KN,TC và phòng, chống tham nhũng (PCTN) cho hơn 1.200 lượt cán bộ, công chức ngành Thanh tra và đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã. Qua tuyên truyền, tập huấn đội ngũ cán bộ, công chức đã được cập nhật các văn bản pháp luật mới cũng như nắm chắc hơn nghiệp vụ về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KN,TC và PCTN.

Thanh tra tỉnh đã có văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập năm 2018 và tổng hợp kết quả về Thanh tra tỉnh để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và TCCP.

Thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước

Đặc biệt, Thanh tra tỉnh đã xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, phát huy được nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt và trong chỉ đạo hoạt động. Kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đẩy mạnh đấu tranh chống tư tưởng cục bộ, bè cánh, mất đoàn kết nội bộ; tăng cường chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức. “Vì vậy, nội bộ luôn đoàn kết, thống nhất cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao”, đại diện Thanh tra tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Thanh tra tỉnh Hưng Yên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai phong trào theo chỉ đạo của Chính phủ, bộ, ngành, địa phương và của TTCP. Kết quả, sau 3 năm thực hiện, phong trào thi đua đã được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục, phát động rộng khắp trong toàn ngành.

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và tích cực phong trào thi đua, trong những năm qua, Thanh tra tỉnh Hưng Yên liên tục nhận danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Tổng TTCP phủ và Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2017, Thanh tra tỉnh Hưng Yên nhận được Bằng khen của Tổng TTCP và Chủ tịch UBND tỉnh. Năm 2018, với kết quả hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của ngành Thanh tra năm 2018, Tổng Thanh tra Lê Minh Khái đã tặng Cờ thi đua của TTCP cho Thanh tra tỉnh Hưng Yên.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica