Thanh tra tỉnh Hưng Yên triển khai nhiệm vụ năm 2019

Cập nhật: 10/01/2019 19:37

(Thanh tra)- Ngày 10/1, Thanh tra tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Thanh tra tỉnh Hưng Yên triển khai nhiệm vụ năm 2019
Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2018 được Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng bằng khen. Ảnh: PA

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2018, việc xây dựng Kế hoạch thanh tra đảm bảo nội dung, theo định hướng của Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra tỉnh, hạn chế tình trạng chồng chéo. Các cuộc thanh tra được tiến hành có chất lượng cao; kết quả thanh tra của một số huyện đã phát hiện những vấn đề nổi cộm, kiến nghị hình thức xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo quy định của pháp luật được thực hiện nghiêm.

Kết quả, năm 2018, toàn tỉnh triển khai được 374 cuộc thanh tra hành chính. Đến nay, đã kết thúc thanh tra trực tiếp 310 cuộc, ban hành 299 kết luận. Qua thanh tra đã kiến nghị xử lý về kinh tế với số tiền hơn 71,9 tỷ đồng, kiến nghị xử lý hành chính 45 tập thể và 13 cá nhân, chuyển 1 vụ việc với 1 đối tượng sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, được  các cấp, các ngành tỉnh Hưng Yên quan tâm thực hiện theo đúng quy định. Cùng với đó, công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai với nhiều giải pháp phòng ngừa hữu hiệu như: Công khai, minh bạch, xây dựng và thực hiện các chế độ định mức, tiêu chuẩn, xây dựng quy tắc đạo đức nghề nghiệp, chuyển đổi vị trí công tác, cải cách hành chính...

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019, ngành Thanh tra tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra; nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, bảo đảm về chất lượng và thời gian. Thực hiện đúng quy định của pháp luật về thanh tra. Chú trọng việc nâng cao hiệu quả của việc tiếp công dân thường xuyên và tiếp dân của lãnh đạo. Nâng cao chất lượng xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc giải quyết đơn thư phải đảm bảo trình tự, thủ tục và thời gian theo quy định của pháp luật.

Thanh tra tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai, đưa vào sử dụng thực hiện phần mềm thanh tra, tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng đến các tầng lớp nhân dân; đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến tham nhũng theo đúng quy định của pháp luật…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành Thanh tra đã đạt được trong năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị thời gian tới ngành Thanh tra tỉnh cần thực hiện tốt việc nắm tình hình để xây dựng kế hoạch thanh tra sát với thực tế. Triển khai nghiêm kế hoạch thanh tra, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc thanh tra tránh việc thanh tra chồng chéo, trùng lặp. Nâng cao việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật. Công khai các kết luận thanh tra, thủ tục hành chính; tăng cường các giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ làm công tác.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động sản xuất” của Chủ tịch UBND tỉnh cho Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 3 (Thanh tra tỉnh Hưng Yên), 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc Thanh tra tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của Chánh Thanh tra tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác thanh tra năm 2018.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica