Thanh tra phát hiện 2.402 xe vi phạm tải trọng

Cập nhật: 10/07/2018 09:52

(Thanh tra) - 6 tháng đầu năm 2018, thanh tra các sở giao thông vận tải (GTVT) và công chức thanh tra các cục quản lý đường bộ đã tiến hành kiểm tra 22.201 xe, trong đó có 2.402 xe vi phạm, tước 880 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 20,75 tỷ đồng.

Thanh tra phát hiện 2.402 xe vi phạm tải trọng
Kiểm tra kích thước thành thùng tại một điểm đầu mối xếp vật liệu hàng hóa. Ảnh: O.H

Để tiếp tục công tác quản lý tải trọng xe, trong 6 tháng cuối năm, Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở GTVT, các cục quản lý đường bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông, công chức thanh tra: Tăng cường kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như các cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, vật liệu xây dựng...

Tăng cường tuần tra, kiểm tra tại những tuyến đường địa phương, quốc lộ được Tổng cục Đường bộ ủy quyền, công chức fhanh tra các cục quản lý đường bộ tuần tra, kiểm tra tại các tuyến đường còn lại do Tổng cục Đường bộ quản lý.

Phối hợp với các cảng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không có giấy phép lưu hành xe, sử dụng sà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là các cảng nhỏ, bến thủy nội địa tại TP Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh.

Các sở GTVT và các cục quản lý đường bộ cũng cần tăng cường quản lý, chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông nâng cao tinh thần trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác; phòng ngừa sai phạm trong khi làm nhiệm vụ. Phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện.

Oanh Hữu


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica