TP Hồ Chí Minh:

Phạt cơ sở thẩm mỹ hoạt động ở chung cư 140 triệu đồng

Cập nhật: 15/05/2018 16:32

(Thanh tra) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt cơ sở thẩm mỹ do ông Nguyễn Minh Đạt làm chủ tại căn hộ 6G chung cư Ngọc Khánh (số 21-23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5) số tiền 140 triệu đồng.

Phạt cơ sở thẩm mỹ hoạt động ở chung cư 140 triệu đồng
Thanh tra Sở Y tế phát hiện có một số thuốc không rõ nguồn gốc. Ảnh: SYT

Cơ sở đã có hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Trước đó, ngày 10/4/2018, Đoàn Kiểm tra gồm Thanh tra Sở Y tế, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Hồ Chí Minh) và Công an quận 5 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có biển hiệu và đang thực hiện thoa thuốc tê để tiêm cằm cho khách hàng. Cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Đoàn Kiểm tra còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế nhưng cơ sở chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc nên đã niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica