Phải đặt mình vào vị trí của dân

Cập nhật: 25/04/2019 08:15

(Thanh tra)- Đó là lời tâm sự đầy tâm huyết của Phó Chánh Thanh tra - điều hành, lãnh đạo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh Điệp Văn Chiến khi chia sẻ với chúng tôi về công tác tiếp công dân (TCD), giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN,TC) trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Phải đặt mình vào vị trí của dân
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh xem xét hồ sơ đất đai, đối thoại cùng công dân. Ảnh: T.H

Tận tụy, tôn trọng nhân dân

Theo ông Điệp Văn Chiến, những năm gần đây, công tác TCD, giải quyết KN,TC luôn được tỉnh Quảng Ninh xác định là nhiệm vụ chính trị vừa cấp bách, vừa thường xuyên và lâu dài. Có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và ổn định chính trị của địa phương.

Với những biện pháp quyết liệt, ý thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác TCD, giải quyết KN,TC đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt, trách nhiệm người đứng đầu của mỗi đơn vị đã được đề cao; sự phối hợp trong xử lý các vụ việc đông người, phức tạp được thực hiện chặt chẽ, kịp thời hơn.

Bên cạnh đó, ý thức trách nhiệm và nghiệp vụ chuyên môn của đội ngũ chuyên trách trong việc TCD ở các cấp đã được nâng cao, với thái độ tận tụy, tôn trọng nhân dân, lắng nghe và tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn để công dân thực hiện quyền KN,TC.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, đặc biệt hiện nay trên địa bàn tỉnh đang triển khai nhiều dự án liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong quý I năm 2019, các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp tỉnh Quảng Ninh đã tiếp 2.132 lượt công dân với 1.196 vụ việc; có 46 lượt đoàn đông người.

Tiếp nhận, xử lý 3.136 đơn KN,TC, kiến nghị, phản ánh. Qua phân loại có 267 vụ việc KN, 13 vụ việc TC thuộc thẩm quyền giải quyết. Đến nay, đã giải quyết được 113 vụ việc KN, 9 vụ việc TC. Qua đó, đã trả lại cho công dân gần 121 triệu đồng và 300m2 đất.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng đã giải quyết dứt điểm 38 vụ việc theo Kế hoạch 1130 và 2100 của Thanh tra Chính phủ. Qua giải quyết đã trả lại quyền lợi cho 4 hộ gia đình.

Giải quyết dứt điểm vụ việc chứ không chỉ hết thẩm quyền

Ông Điệp Văn Chiến cũng chia sẻ, những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã có rất nhiều đổi thay. Những người làm công tác TCD, giải quyết KN,TC trong guồng quay phát triển chung của tỉnh, luôn nhận thức rõ và đầy đủ về trách nhiệm nặng nề mà mình phải gánh vác.

Trong thời gian qua, Thanh tra tỉnh đã thể hiện được vai trò là cơ quan tham mưu, xây dựng kế hoạch, tổng hợp, phân công nhiệm vụ cho các sở, ban ngành liên quan và là đầu mối chủ trì làm việc trong công tác TCD, giải quyết KN,TC...

Với đặc thù là địa phương có đến 92% các vụ việc KN liên quan đến đất đai, vì vậy, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức khi thực thi các thủ tục ban đầu là rất quan trọng - nó góp phần không nhỏ vào sự thành công trong việc giải quyết các kiến nghị và KN của công dân sau này.

"Chính quyền cơ sở cũng phải có cái "nhìn" thiện cảm hơn với những người đi khiếu kiện, tránh sự xa lánh, ghẻ lạnh. Sự gần gũi của lãnh đạo địa phương sẽ giúp người dân "tỉnh táo" hơn trước sự lôi kéo, kích động của những nhóm khiếu kiện đông người.

Mặt khác, cũng phải quan tâm đến việc kiểm soát các ý kiến khi chưa phải là đơn. Đối với các vụ việc thông qua giải quyết, quyền lợi của công dân được đảm bảo thì nên làm ngay, tránh tình trạng người dân phải đi lại nhiều gây ức chế, bức xúc" - ông Chiến tâm sự.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cũng đánh giá, trong quá trình TCD, giải quyết KN,TC, người cán bộ tiếp dân có vai trò quan trọng và như là một "nghệ sĩ" với những kỹ năng mềm dẻo, linh hoạt. Cán bộ tiếp dân phải là người vừa có kiến thức pháp lý tổng hợp nhưng cũng phải am hiểu xã hội; vừa phải vận dụng chính sách nhưng cũng phải đặt mình vào vị trí của dân để nắm bắt tâm lý, để hiểu, chia sẻ, có như vậy giải quyết mới thấu tình, đạt lý và dứt điểm đơn thư.

Trong quá trình giải quyết, việc công khai, minh bạch thông tin là rất quan trọng. Ngoài ra, cố gắng tìm hiểu về nhân thân của công dân để sau khi giải quyết nếu chưa thành công thì sẽ có hướng tiếp cận, tác động mới cũng là việc làm cần thiết.

Những năm qua, điểm nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong công tác giải quyết KN,TC chính là tăng cường đối thoại. Trong quá trình giải quyết các cấp, các ngành luôn thống nhất quan điểm, không chỉ là giải quyết hết thẩm quyền, hết thời hạn, thời hiệu mà giải quyết đến cùng vụ việc để đem lại quyền lợi chính đáng cho dân.

Bên cạnh đó, hàng năm, tỉnh cũng lấy kết quả giải quyết KN,TC ở mỗi địa phương, đơn vị là một tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực, hiệu quả công tác của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ công chức.

Tuy nhiên, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận, ở một số địa phương, việc TCD còn chưa gắn với giải quyết KN,TC; vẫn còn hiện tượng chồng chéo, vòng vo, đùn đẩy, xác định thẩm quyền chưa đúng trong công tác xử lý đơn thư.

Một số vụ việc mới chỉ xem xét giải quyết trên cơ sở hồ sơ tài liệu mà không kiểm tra, xem xét thực tế tại hiện trường; việc tổ chức đối thoại trong quá trình xác minh tuy được thực hiện khá đầy đủ nhưng còn mang tính hình thức, áp đặt, chưa ghi nhận được sự phát hiện mới, cơ sở pháp lý mới để thay đổi chiều hướng giải quyết vụ việc...

Trọng Tài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica