Khai giảng lớp thanh tra viên chính K8

Cập nhật: 23/08/2016 15:57

(Thanh tra) - Ngày 23/8, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính K8 năm 2016. Tham dự lễ khai giảng có Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an.

Khai giảng lớp thanh tra viên chính K8
Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến phát biểu khai giảng lớp học

Lớp thanh tra viên chính K8 gồm 127 học viên, trong đó có 122 học viên là cán bộ chiến sĩ làm công tác thanh tra thuộc lực lượng công an trên cả nước và 5 cán bộ thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Trong thời gian 1 tháng, các học viên sẽ được học và nghiên cứu các chuyên đề về quản lý Nhà nước và pháp luật, nghiệp vụ công tác thanh tra. Tại đây, học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung mới nằm trong chương trình đổi mới nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng thanh tra viên chính của Thanh tra Chính phủ. Nghiên cứu một số vấn đề về trưởng đoàn thanh tra và công tác quản lý. Qua đó, có thể vận dụng những kiến thức nền tảng đã học tại Trường một cách linh hoạt vào thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng.

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại khai giảng, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, trong những năm qua, Thanh tra Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Trường Cán bộ Thanh tra mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho hơn 500 cán bộ, chiến sĩ làm công tác thanh tra của ngành. 

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ an ninh chính trị, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác thanh tra trong vai trò là bộ phận tham mưu đối với thủ trưởng đơn vị để làm tốt công tác quản lý nhà nước của ngành. Đồng thời đề nghị các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường cần nghiêm túc thực hiện nội quy của nhà trường và thực hiện đúng Điều lệnh Công an nhân dân để đạt kết quả tốt trong học tập.

Toàn cảnh lớp học

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến chúc mừng các học viên tham dự khóa học, đồng thời khẳng định khóa học là cơ hội quý báu để các học viên cập nhật kiến thức kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm về thanh tra. 

Ông Vũ Văn Chiến cũng hy vọng các học viên khắc phục khó khăn, tập trung nghiên cứu và học tập để khóa học đạt kết quả tốt. Đồng thời hy vọng khóa học sẽ xây dựng được đội ngũ thanh tra giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị để hoàn thành được nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Phương Anh


Ảnh minh họa
Ảnh minh họacheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica