Hơn 90 học viên tham gia lớp nghiệp vụ thanh tra viên chính

Cập nhật: 12/03/2019 18:23

(Thanh tra) - Ngày 12/3, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức khai giảng lớp thanh tra viên chính K3/2019 cho hơn 90 học viên đến từ thanh tra các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hơn 90 học viên tham gia lớp nghiệp vụ thanh tra viên chính
Học viên tham gia lớp thanh tra viên chính K3/2019. Ảnh: CN

Trong hơn một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Quá trình học tập, học viên sẽ được nghiên cứu một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng Đoàn thanh tra; quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ngoài ra, học viên còn được tiếp cận nhiều nội dung mới được cập nhật từ các văn bản pháp luật, văn bản nghiệp vụ của ngành Thanh tra.

Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Trương Thị Kim Dung phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: CN

Phát biểu khai giảng khóa học, bà Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên tham dự khóa học; đồng thời tin tưởng khóa học sẽ giúp học viên bổ sung, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ trong công tác.

Bà Trương Thị Kim Dung cho biết, lớp nghiệp vụ thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các cơ quan Thanh tra Nhà nước, là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên chính.

Nhằm đảm bảo chất lượng của khóa học, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị công tác để tập trung học tập; đồng thời tăng cường trao đổi, thảo luận, tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.

Cảnh Nhật

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica