Phú Thọ:

Hội thảo về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và PCTN

Cập nhật: 26/08/2018 17:59

(Thanh tra) - Ngày 25/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Thanh tra tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thảo “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng (PCTN)".

Hội thảo về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và PCTN
Các đại biểu tham dự buổi hội thảo. Ảnh: ND

Đến dự có ông Hoàng Công Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo một số cục nghiệp vụ của Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo Thanh tra 6 tỉnh, thành phố (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng), cùng Chánh Thanh tra các sở, ngành các địa phương và nhiều nguyên lãnh đạo và thanh tra viên ngành Thanh tra.

Ông Hoàng Công Thuỷ cho rằng, đây là hội thảo mang nhiều ý nghĩa. Việc duy trì tổ chức luân phiên của 6 tỉnh, thành tham gia hơn 20 năm nay cho thấy đây là các vấn đề lãnh đạo các cấp, ngành quan tâm đặc biệt. "Qua đây, tôi cũng mong muốn ngành Thanh tra các địa phương tăng cường hơn nữa việc trao đổi, trau dồi nghiệp vụ, Thanh tra Chính phủ quan tâm hơn nữa trong việc hướng dẫn nghiệp vụ cho Thanh tra tỉnh Phú Thọ nói riêng…".

Tại hội thảo, các đoàn tham gia với nhiều chuyên đề phủ khắp các nhiệm vụ của ngành Thanh tra: Thanh tra tỉnh Phú Thọ với “Kinh nghiệm phân loại, xử lý đơn, xác định thẩm quyền giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân”; Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc “Một số kinh nghiệm trong xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch, kế hoạch thanh tra và xử lý chống chồng chéo trong hoạt động thanh tra hành chính tại Vĩnh Phúc”; Thanh tra tỉnh Hưng Yên “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN”; Thanh tra tỉnh Quảng Ninh “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Những kinh nghiệm trong giải quyết các vụ việc tồn đọng kéo dài trên địa bàn tỉnh”; Thanh tra tỉnh Thái Bình “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giám sát hoạt động thanh tra”; Thanh tra TP Hải Phòng “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện kết luận thanh tra, những bài học kinh nghiệm về công tác đôn đốc, xử lý sau thanh tra”.

Ông Hoàng Quang Trung, Chánh Thanh tra tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội thảo. Ảnh: ND

Các bản tham luận chuyên đề nói trên của Thanh tra các tỉnh, thành phố được chuẩn bị khá công phu, bên cạnh việc khái quát về hoạt động, hiệu quả của ngành Thanh tra địa phương mình, nêu lên được những tồn tại cần khắc phục, bất cập cần kiến nghi sửa đổi còn đưa ra những bài học kinh nghiệm quý trong thực tế giải quyết công việc.

Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Hoàng Quang Trung, Chánh Thanh tra tỉnh Phú Thọ cho biết, trong thời gian ngắn đã được lắng nghe rất nhiều ý kiến tham luận của Thanh tra 6 tỉnh, thành phố. 

Nhìn chung các ý kiến phát biểu đã tập trung trao đổi, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề mới, khó đang đặt ra trong công việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công tác thanh tra, tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN của địa phương mình, nêu lên thực trạng trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; khẳng định và tập trung làm rõ những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng thời rút ra những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, để từ đó đề xuất, kiến nghị và đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp khả thi, hiệu quả cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

“Với sự tâm huyết và ý kiến sâu sắc của các đại biểu, các đơn vị, chúng tôi tin tưởng rằng sau hội thảo lần này 6 tỉnh, thành phố sẽ có them nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức triển khai thực hiện, để qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thanh tra năm 2018 và những năm tiếp theo”, ông Trung nhấn mạnh.

Nam Dũng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica