Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Nhân Ái

Cập nhật: 17/03/2017 12:35

(Thanh tra) - Chiều 16/3, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do Giám đốc Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Nhân Ái Hà Nội (số 709, đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai).

Hà Nội: Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Nhân Ái
Đoàn kiểm tra do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Nhân Ái. Ảnh: NV

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện phòng khám thực hiện một số kỹ thuật không nằm trong danh mục kỹ thuật đăng ký và được phê duyệt. Cụ thể, phòng khám không được phép làm xét nghiệm trong giờ hành chính, không được làm điện tâm đồ cho bệnh nhân nhưng phòng khám vẫn thực hiện các kỹ thuật đó. Theo quy định, phòng khám không được phép lưu bệnh nhân quá 24 giờ, nhưng tại thời điểm kiểm tra có một bệnh nhân điều trị tại phòng khám từ ngày 13/3/2017.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số thiết bị y tế lắp đặt tại phòng khám không nằm trong danh mục được phê quyệt. Ngoài ra, tủ thuốc cấp cứu thành kho thuốc và rất nhiều thuốc không đúng như danh mục niêm yết ngoài tủ thuốc. Việc xử lý rác thải cũng không đúng quy định vẫn còn để lẫn rác thải y tế với rác thải sinh hoạt.

Đặc biệt, Đoàn kiểm tra phát hiện trong giấy phép đăng ký hoạt động có 3 bác sĩ quốc tịch Trung Quốc, có 2 bác sĩ về nước trước Tết không tham gia làm nữa nhưng chưa rút giấy phép hoạt động tại phòng khám. Bác sĩ Trung Quốc còn lại không có mặt tại phòng khám dù trong giấy đăng ký có hoạt động. Phòng khám đăng ký hoạt động 6 chuyên khoa, nhưng tại thời điểm kiểm tra trong giờ hành chính chỉ có 2 bác sĩ chuyên khoa Nội và chuyên khoa Ngoại có mặt, do vậy không đủ điều kiện hoạt động của phòng khám đa khoa.

Căn cứ vào những sai phạm trên, Đoàn kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa Nhân Ái. Đồng thời yêu cầu làm việc với Thanh tra Sở Y tế vào ngày 23/3 tới để làm rõ sự việc.

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica