Đồng Nai: Khắc phục thanh tra chồng chéo, ảnh hưởng hoạt động của DN

Cập nhật: 17/03/2017 08:16

(Thanh tra)- Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh Đồng Nai tại cuộc họp về xử lý chồng chéo, trùng lặp trong công tác thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh năm 2017 diễn ra vào chiều 15/3 cho thấy, có tình trạng nhiều cơ quan, sở, ngành Thanh tra trùng lặp, ảnh hưởng đến hoạt động của DN và chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - CPI.

Thanh tra tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2017 theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các sở, ban, ngành cho thấy có hơn 2.800 cuộc thanh tra, kiểm tra tại DN, trong đó 800 cuộc thanh tra, còn lại kiểm tra. Qua rà soát, có hơn 300 DN trong diện thanh tra, kiểm tra bị chồng chéo, trùng lặp. Theo đánh giá, việc chồng chéo, trùng lặp trong thanh tra, kiểm tra tại các DN không chỉ gây khó khăn cho DN mà còn ảnh hưởng đến chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Đồng Nai. 

Thanh tra tỉnh Đồng Nai kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành điều chỉnh giảm 68 cuộc thanh tra và 124 cuộc kiểm tra và giảm 12 cuộc thanh tra đối với các DN đã được các cơ quan cấp Trung ương thanh tra. Ngoài ra, để tránh DN phải tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, UBND tỉnh cần giao các sở, ngành chủ trì, phối hợp với các đơn vị cùng công bố quyết định và kết luận thanh tra, kiểm tra. 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, việc phối hợp trong thanh tra, kiểm tra tại các DN thời gian qua tại Đồng Nai chưa tốt, có tình trạng mạnh ngành nào ngành đó làm dẫn đến việc trùng lặp, gây phiền hà, nhũng nhiễu cho DN. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Thanh tra tỉnh rà soát kế hoạch thanh tra của các sở, ngành; khi thanh tra một DN chỉ cần một đoàn thanh tra, tránh tình trạng trùng lặp, làm mất thời gian của DN. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, điều quan trọng sau khi thanh tra, kiểm tra DN là để DN thực hiện tốt hơn và các DN khác thấy được những hạn chế để khắc phục.

Sỹ Tuyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica