Đoàn vận động viên chủ nhà Lào Cai đã sẵn sàng

Cập nhật: 20/07/2018 06:35

(Thanh tra)- Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 1 - 3/8 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai.

Đoàn vận động viên chủ nhà Lào Cai đã sẵn sàng
Ông Phan Đăng Toàn - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai - Phó trưởng Ban Tổ chức giải. Ảnh: TQ

Trước thềm giải đấu, phóng viên Báo Thanh tra có cuộc phỏng vấn ông Phan Đăng Toàn - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai - Phó Trưởng ban tổ chức giải về công tác chuẩn bị cho giải nói chung và đoàn vận động viên đội chủ nhà nói riêng.

+ Là đơn vị chủ nhà, bên cạnh việc tổ chức tốt công tác huấn luyện, chuẩn bị cho giải đấu, Thanh tra tỉnh Lào Cai còn có nhiều phối hợp với Ban Tổ chức giải trong công tác tổ chức. Xin ông cho biết sự phối hợp giữa Ban Tổ chức giải với đơn vị chủ nhà trong công tác tổ chức đến thời điểm này?

- Là đơn vị chủ nhà, với vai trò Phó trưởng Ban Tổ chức giải, sau khi tỉnh Lào Cai được chọn để tổ chức Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã có nhiều sự phối hợp với Ban Tổ chức giải trong công tác tổ chức như: Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xin chủ trương và đã được Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý tạo điều kiện một cách tốt nhất cho giải. 

Đặc biệt, tỉnh Lào Cai sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, nghỉ cho Ban Tổ chức; hỗ trợ trọng tài, sân bãi và tổ chức tiệc chiêu đãi các đoàn vận động viên tham dự khai mạc. Thanh tra tỉnh đã liên hệ với các đơn vị trên địa bàn để chuẩn bị sân bãi thi đấu, đội ngũ trọng tài, lễ tân, khánh tiết, vệ sinh môi trường, y tế… Đến nay, tất cả công tác chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất.

+ Công tác tổ chức đã sẵn sàng, vậy còn sự chuẩn bị tham gia giải của đội chủ nhà ra sao, thưa ông?

- Ngay từ khi có kế hoạch và điều lệ giải của Ban Tổ chức, Thanh tra tỉnh đã thông báo đến toàn thể cán bộ thanh tra từ tỉnh đến huyện và các sở, ngành để giới thiệu, đăng ký tham gia thi đấu. Để chuẩn bị tham dự Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 một cách tốt nhất, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã thành lập Ban quản lý, huấn luyện đoàn vận động viên do 1 Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng ban để lựa chọn vận động viên, tổ chức luyện tập, thi đấu cọ sát, tham gia các giải đấu trong tỉnh.

Đến thời điểm này, các vận động viên đã làm tốt công tác chuẩn bị và đang hào hứng chờ ngày khai mạc giải. Đội chủ nhà có 37 vận động viên tham gia giải với đầy đủ tất cả các lứa tuổi và nội dung thi đấu.

Đội chủ nhà Lào Cai luyện tập chuẩn bị tham dự giải. Ảnh: TQ

 

+ Trong những năm trước, Lào Cai là một trong những đội mạnh của Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra. Năm nay, là đội chủ nhà, ông có đưa ra chỉ tiêu đạt thứ hạng tại giải lần này?

- Đã tham gia giải thì đội nào cũng đặt ra mục tiêu đạt giải, đội chủ nhà cũng không nằm ngoài tham vọng đó. Song để đạt được thứ hạng cao không phải dễ, vì trình độ chuyên môn của vận động viên các đoàn đều không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, đội chủ nhà cũng sẽ cố gắng phấn đấu nằm trong tốp 3 đội mạnh nhất giải.

+ Ông đánh giá thế nào về Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra nói chung và giải lần thứ 15 nói riêng được tổ chức tại Lào Cai?

- Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra có nhiều ý nghĩa thiết thực. Giải nhằm cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức toàn ngành Thanh tra.

Đồng thời cũng là dịp quan trọng để cán bộ, công chức, viên chức thanh tra các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn và rèn luyện sức khỏe để làm việc, góp phần xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh. Từ kết quả đã đạt được trong những năm qua, tôi tin tưởng rằng qua Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra được tổ chức thường niên, phong trào rèn luyện thể dục thể thao nói chung, cầu lông nói riêng trong toàn Ngành và trên phạm vi toàn quốc sẽ có bước phát triển mới với chất lượng, hiệu quả ngày càng cao.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, nơi tổ chức giải đấu. Ảnh: TQ

 

Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 được tổ chức tại tỉnh Lào Cai cũng không ngoại lệ. Với số đội và số vận động viên tham gia cho thấy, giải ngày càng lớn mạnh. Giải cũng là một trong những hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng 73 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2018).

Với vai trò là đơn vị chủ nhà, Thanh tra tỉnh Lào Cai nói chung và đoàn vận động viên nói riêng sẽ cố gắng trong mọi lĩnh vực để góp vào sự thành công của giải. Và quan trọng hơn, theo tôi, sau khi giải kết thúc chúng ta hãy phát huy những kết quả đã đạt được, để tiếp tục đưa phong trào thể dục thể thao của từng cơ quan, đơn vị và trong toàn ngành tiến lên một bước mới; cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức của ngành với tinh thần “khỏe để công tác tốt”, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn vì sự nghiệp phát triển ngành Thanh tra.

Đây cũng là dịp để cán bộ ngành Thanh tra trong cả nước có dịp chứng kiến những đổi thay trên mảnh đất biên cương của Tổ quốc sau hơn 25 năm tái lập.

+ Xin trân trọng cảm ơn ông!

Trần Quý (Thực hiện)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica