Công ty An Khánh JVC cần khẩn trương đối thoại với công dân

Cập nhật: 12/06/2015 21:21

(Thanh tra) - Đó là đề nghị của Ban Tiếp Công dân T.Ư đối với Tổng Giám đốc Vinaconex, Cty An Khánh JVC sau buổi tiếp đoàn công dân khiếu kiện đông người có liên quan đến Dự án (D.A) Khu Đô thị mới Bắc An Khánh Spelendora diễn ra mới đây.

Công ty An Khánh JVC cần khẩn trương đối thoại với công dân
Công dân mua D.A Splendora An Khánh trình bày tại buổi tiếp. Ảnh: Nguyễn Dung

Đại diện khách hàng mua nhà tại D.A Splendora do Cty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (Cty An Khánh JVC) làm chủ đầu tư, bà Đặng Thị Hà phản ánh: D.A Splendora khởi công từ năm 2009, đến nay đang được Cty An Khánh JVC bàn giao cho khách hàng mua nhà. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư vi phạm nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật, gây thiệt hại về tài chính cho khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng nhiều lần phản ánh, khiếu nại, tố cáo tới lãnh đạo Cty, các cơ quan Nhà nước nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết.

Bà Hà đề nghị Cty không tính lãi suất trả chậm đối với khách hàng đã đóng đủ 70% tiền nhà nhưng chưa được bàn giao phần thô; phản ánh chất lượng xây dựng và hoàn thiện nhà không đảm bảo, yêu cầu Cty tổ chức đối thoại với khách hàng để giải quyết những tồn tại, vướng mắc giữa hai bên.

Liên quan đến vụ việc, Ban Tiếp công dân T.Ư cho biết, theo ý kiến chỉ đạo của Tổng Thanh tra về việc xác minh nội dung đơn của ông Lương Thanh Tú (khách hàng mua nhà tại D.A), tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc và thu thập tài liệu tại Cty An Khánh JVC. Tổ công tác đã nhiều lần đề nghị Cty tổ chức đối thoại với người khiếu nại, tố cáo để làm rõ nội dung nhằm có hướng giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng công dân khiếu kiện kéo dài. Tuy nhiên, đến nay Cty JVC An Khánh vẫn không tổ chức được buổi đối thoại với khách hàng theo đề nghị. Điều đó khiến khách hàng bức xúc.

Kết thúc buổi tiếp, Ban Tiếp Công dân T.Ư có văn bản đề nghị Cty VINACONEX chỉ đạo Cty An Khánh JVC khẩn trương tổ chức đối thoại giữa Cty và khách hàng hiện đang khiếu nại, kiến nghị với sự tham gia của tổ công tác nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc, ổn định tình hình, tránh diễn biến phức tạp.

Nguyễn Dung

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica