Chánh Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng: Tận tâm với nghề

Cập nhật: 09/02/2019 09:07

(Thanh tra)- Hơn 14 năm làm thanh tra, 12 năm đảm nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành với những sáng kiến được ghi nhận trong công tác. Mới đây, ngày 19/10/2018, ông Thẩm Minh Hoàn đã vinh dự được Chủ tịch nước ký tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chánh Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng: Tận tâm với nghề
Phối hợp trao đổi nghiệp vụ giữa Thanh tra Sở TT&TT với lực lượng Công an tỉnh trong thanh tra chuyên đề. Ảnh: TH

Là con em người dân tộc Tày, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, năm 1990, sau khi học xong chuyên nghiệp chuyên ngành Phát thanh, truyền hình, Thẩm Minh Hoàn mang trong mình lòng quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ trở về xây dựng quê hương.

Năm 1986, ông là kỹ thuật viên của Đài Phát thanh huyện Hạ Lang. Năm 1990, chuyển về công tác tại Sở Văn hoá Thể thao Cao Bằng. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, ông đã tham gia Đội Kiểm tra liên ngành văn hoá thể thao của sở, khi đó sở chưa có phòng thanh tra như bây giờ.

Tháng 3/2006, sau khi trải qua nhiều đơn vị công tác của sở, ông Thẩm Minh Hoàn được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Cao Bằng. Đến tháng 9/2006, ông chính thức được trao trọng trách là Chánh Thanh tra sở. Tháng 8/2010, ông chuyển về làm Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Cao Bằng và gắn bó với nhiệm vụ đó đến nay.

Sau 14 năm gắn bó với nghề thanh tra, đảm nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra của ngành TT&TT với nhiệm vụ tham mưu và chỉ đạo những nội dung công việc như: Thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của Sở TT&TT; Thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành của cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực TT&TT; thực hiện nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo...

Ông Thẩm Minh Hoàn - Chánh Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng tâm sự: Với đặc thù công việc của ngành Thanh tra là luôn phải đối mặt với nhiều đối tượng, nhiều mặt trái của xã hội nên đòi hỏi người cán bộ thanh tra phải trang bị cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn sâu rộng, luôn đặt lợi ích của tổ chức, của tập thể lên hàng đầu. Người cán bộ thanh tra phải chịu áp lực từ nhiều phía, nếu không có bản lĩnh vững vàng thì rất dễ trở thành tiếp tay cho cái xấu… Và cũng theo ông, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của người cán bộ thanh tra thì yếu tố quan trọng là phải tâm huyết, trách nhiệm và yêu nghề.

Nhìn vào bản tổng kết các danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành đã trao tặng mới thấy hết được sự tận tâm, tận lực của ông với nhiệm vụ được giao, với ngành Thanh tra. Tính từ năm 2002 đến năm 2017, ông đã được 9 Bằng khen (Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cấp bộ, ngành và UBND tỉnh), 5 Kỷ niệm chương vì sự nghiệp các bộ ngành, 2 lần Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 12 năm Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Chị Nguyễn Thị Huệ, thanh tra viên, Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng cho biết: Ở cơ quan cũng như trong cuộc sống, ông Hoàn là người luôn tận tâm với nghề, sống tình cảm, chân thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ anh em đồng nghiệp. Ông là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo.

Còn anh Nông Văn Lập - Phó Chánh Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng, cho biết: Trong công tác và thực thi nhiệm vụ, ông Thẩm Minh Hoàn luôn đề cao và học tập Bác ở đức tính “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Để cán bộ, đảng viên, thanh tra viên "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu", bản thân ông luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, chấp hành nghiêm túc quy chế của cơ quan, của ngành.

Với quan niệm coi cán bộ như người thân, anh em trong gia đình, ông Hoàn luôn tận tình chỉ bảo những điều hay lẽ phải, thẳng thắn phê bình trên tinh thần giáo dục, giúp đỡ để cán bộ ngày càng trưởng thành.

Trên cương vị là người đứng đầu, để xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đồng chí xây dựng quy chế làm việc, quy chế thi đua, khen thưởng, phát động các phong trào thi đua của đơn vị, công khai minh bạch trong chi tiêu, chủ động, tích cực xây dựng, áp dụng nhiều giải pháp trong công tác thanh tra chuyên ngành.

 

Đồng chí Thẩm Minh Hoàn - Chánh Thanh tra Sở TT&TT Cao Bằng. Ảnh: TH

 

Trong  năm 2016 và năm 2017, ông là đồng sáng kiến của 2 sáng kiến, giải pháp hữu ích được Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh có Quyết định công nhận. Đó là: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, giám sát đối với các đại lý Internet, trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” được công nhận tại Quyết định số 820/HĐSK ngày 5/6/2017 của Hội đồng sáng kiến tỉnh Cao Bằng.

Sáng kiến “Giải pháp xây dựng cộng tác viên thanh tra, để kiểm tra, giám sát, quản lý đối với hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” được công nhận tại Quyết định số 550/QĐ-UBND ngày 15/5/2018 của Hội đồng sáng kiến tỉnh Cao Bằng.

Với những thành tích đáng ghi nhận như trên, cùng sự tâm huyết với nghề Thanh tra, luôn tìm tòi học hỏi trau dồi để tinh thông nghiệp vụ, ngày 19/10/2018, ông Thẩm Minh Hoàn đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký tặng Huân chương Lao động hạng Ba, xứng đáng là tấm gương của ngành Thanh tra Cao Bằng nói riêng và cả nước nói chung.

Thành Nam

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica