Bình Định: Thanh tra liên ngành về ATTP

Cập nhật: 23/04/2019 15:50

(Thanh tra) - Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, Sở Y tế Bình Định (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về vệ sinh ATTP) chủ trì thành lập 3 đoàn thanh tra, thời gian từ ngày 17/4/2019 đến ngày 3/5/2019.

Bình Định: Thanh tra liên ngành về ATTP

Từ ngày 17/4/2019, các đoàn thanh tra liên ngành đã làm việc với Ban Chỉ đạo các huyện thị xã thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 9/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

Các địa phương đã báo cáo cho đoàn thanh tra các nội dung đã thực hiện trong thời gian qua như: Trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; Việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP; Việc lập kế hoạch và triển khai Tháng hành động năm 2018; Việc triển khai các quy định về bảo đảm ATTP tại địa phương. Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về ATTP tại địa phương. Việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP.

Đoàn thanh tra đã ghi nhận các kết quả đạt được của các địa phương và ghi nhận các kiến nghị của địa phương để báo cáo UBND tỉnh.

Đoàn thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo các huyện/thị xã/thành phố.

Hồng Lê

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica