Gia Lai:

663 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật: 19/08/2016 09:14

(Thanh tra)- 7 tháng đầu năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 3.648 cơ sở.

 663 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Doanh nghiệp tư nhân Long Hoàng sản xuất nước đóng bình bị xử phạt 6 triệu đồng. Ảnh: BB

Qua phát hiện 663 cơ sở vi phạm, đã xử phạt vi phạm hành chính 289 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 7 cơ sở, tiêu hủy sản phẩm 118 cơ sở hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không tem nhãn phụ, hết hạn sử dụng, bảo quản không đúng nơi quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).     

Ông Trần Quang Khâm, Chánh Thanh tra Sở Y tế Gia Lai cho biết, đối với các cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thì sự hợp tác của chủ cơ sở với đoàn trong quá trình kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính cũng là một vấn đề.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP cho biết, khi tiến hành thanh tra, kiểm tra, đa số các cơ sở đều có nhận thức và chấp hành các quy định của Nhà nước ngày càng tốt hơn so với những năm trước, vấn đề vi phạm vệ sinh ATTP có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm chủ yếu không đảm bảo điều kiện ATTP trong quá trình sản xuất và kinh doanh, một số cơ sở chưa cập nhập kiến thức ATTP và chưa khám sức khỏe định kỳ theo quy định.

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian tới triển khai một cách quyết liệt và nắm bắt số liệu của tất cả các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Tiến tới tập huấn cho người kinh doanh để nắm rõ quy trình, tiến hành cam kết khi kinh doanh thức ăn đường phố.

Bùi Bình

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica