"Dính" tham nhũng, Rolls Royce nộp phạt gần 806 triệu USD

Cập nhật: 06:28 - 23/01/2017
(Thanh tra)- Tập đoàn Rolls Royce cho biết, vừa chấp nhận nộp phạt tổng cộng gần 806 triệu USD cho Anh, Mỹ và Brazil, để cơ quan tư pháp 3 nước này hủy bỏ cuộc điều tra liên quan đến bê bối tham nhũng trong quá trình giành hợp đồng hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hàng không.
Những bí mật được mở ra từ vụ hối lộ của Odebrecht

Những bí mật được mở ra từ vụ hối lộ của Odebrecht

Cập nhật: 06:18 - 11/01/2017
(Thanh tra)- Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Panama Isabel de Saint Malo cho biết, vụ hối lộ của Odebrecht là một bí mật được mở ra tại Panama, cho thấy "những hành vi tham nhũng xảy ra dưới chính quyền trước đây", và "với những gì đã xuất hiện vào cuối năm ngoái, nó không còn là một tin đồn, cũng không còn là một bí mật".
Tân Tổng thống Ghana hứa chống tham nhũng trong Chính phủ

Tân Tổng thống Ghana hứa chống tham nhũng trong Chính phủ

Cập nhật: 23:00 - 10/01/2017
(Thanh tra)- "Kho bạc Nhà nước không phải là chiến lợi phẩm cho đảng thắng cuộc trong bầu cử, mà là nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội của đất nước".
Giám đốc điều hành Volkswagen lần đầu ra hầu tòa tại Mỹ

Giám đốc điều hành Volkswagen lần đầu ra hầu tòa tại Mỹ

Cập nhật: 22:04 - 10/01/2017
Ngày 9/1, Giám đốc phụ trách kỹ thuật và môi trường của hãng xe Volkswagen (VW) tại Mỹ Oliver Schmidt​ đã lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án thành phố Miami​ để làm rõ những cáo buộc liên quan đến vụ gian lận khí thải ở các dòng xe do hãng này sản xuất.
Cựu nghị sỹ Australia trả lại tiền tài trợ chiến dịch bầu cử

Cựu nghị sỹ Australia trả lại tiền tài trợ chiến dịch bầu cử

Cập nhật: 11:36 - 10/01/2017
Ngày 9/1, cựu nghị sỹ đảng Tự do thuộc bang New South Wales (NSW) Tim Owen đã hoàn trả 50.000 đôla Australia (khoảng 37.000 USD) tiền tài trợ mà Ủy ban bầu cử bang NSW cho là bất hợp pháp sau khi Ủy ban Độc lập chống tham nhũng của Australia phát động một cuộc điều tra quy mô lớn về những vấn đề liên quan tài trợ chính trị bất hợp pháp.
Những điều ít biết về Tổng thống Obama

Những điều ít biết về Tổng thống Obama

Cập nhật: 17:14 - 09/01/2017
Sau hai nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quá quen thuộc không chỉ với người Mỹ mà còn với thế giới. Vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ thích chơi golf, thích mặc quần jean... Tuy nhiên, còn nhiều điều mà không phải ai cũng biết về vị tổng thống sắp mãn nhiệm này.
Ông Obama thừa nhận đã

Ông Obama thừa nhận đã "đánh giá thấp" Tổng thống Nga Putin

Cập nhật: 08:10 - 09/01/2017
Theo Đài TNHK​, sau khi có kết luận của tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói ông đã "đánh giá thấp" tác động của chiến dịch đưa thông tin sai lạc và xâm nhập máy tính đối với một nền dân chủ.

"Cháy" vé xem bài phát biểu cuối cùng của Tổng thống Obama

Cập nhật: 20:43 - 08/01/2017
Hàng nghìn người bất chấp giá lạnh 3 độ C, xếp hàng để nhận vé dự bài phát biểu cuối cùng của Obama với tư cách tổng thống.

"Công chúa kỵ mã" Hàn Quốc: Bán đứng mẹ để chạy tội

Cập nhật: 20:40 - 08/01/2017
Chung Yoo-ra không bao giờ đến lớp mà vẫn nhận điểm tốt, trong khi những sinh viên khác phải chịu áp lực học tập rất lớn. Khi bị điều tra, "công chua kỵ mã" đổ hết tội lỗi cho mẹ.
ASEAN ưu tiên đẩy nhanh tiến trình thành lập COC trên Biển Đông

ASEAN ưu tiên đẩy nhanh tiến trình thành lập COC trên Biển Đông

Cập nhật: 20:25 - 08/01/2017
Kyodo đưa tin Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh mới đây cho rằng hiệp hội này sẵn sàng đẩy nhanh hơn nữa tiến trình thành lập Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) có tính ràng buộc về mặt pháp lý với Trung Quốc.
Nhà sư Hàn Quốc tự thiêu phản đối Tổng thống

Nhà sư Hàn Quốc tự thiêu phản đối Tổng thống

Cập nhật: 14:29 - 08/01/2017
Một nhà sư Phật giáo Hàn Quốc đang trong tình trạng nguy cấp, sau khi ông tự phóng hoả trong cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Park Geun-hye ở trung tâm thủ đô.
trong tổng số: 403 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả