Rộ tin đồn đảo chính ở Thái Lan

Cập nhật: 11/02/2019 09:14

Cảnh sát chống bạo động của Thái Lan nhận được lệnh điều động và chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ các cơ sở trọng yếu tại tỉnh Phichit, làm rộ lên tin đồn có âm mưu đảo chính, theo tờ Khaosod.

Rộ tin đồn đảo chính ở Thái Lan
Xe thiết giáp di chuyển trên đường phố Thái Lan. Ảnh: Facebook

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao mệnh lệnh trên được ban bố và liệu các tỉnh khác tại Thái Lan có ra quyết định điều động tương tự hay không. Hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể hơn ngoài việc huy động lực lượng an ninh là do “vấn đề cấp thiết của chính phủ”. 

 

Cảnh sát trưởng tỉnh Phichit, Tướng Thawatchai Muannara hôm 10/2 xác nhận thông tin liên quan đến quyết định này nhưng ông khẳng định việc điều động lực lượng cảnh sát chống bạo động chỉ nhằm mực đích giữ gìn an ninh, trật tự trước thềm cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào 24/3.

Sớm 10/2, một đoàn xe thiết giáp đã di chuyển từ phía bắc thủ đô Bangkok tới tỉnh Lopburi. Quân đội Thái Lan thông báo việc chuyển quân là nhằm chuẩn bị cho đợt tập trận chung Hổ mang Vàng với quân đội Mỹ và các đồng minh. Đêm 10/2, trên mạng xã hội Thái Lan bắt đầu lan truyền tin đồn về khả năng xảy ra đảo chính quân sự.

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica