Quốc hội Tunisia "bảo lưu" quyền miễn trừ cho các nghị sĩ tham nhũng

Cập nhật: 04/05/2018 14:01

(Thanh tra)- Theo Sofiene Selliti - phát ngôn viên của Cơ quan tư pháp Tài chính, mặc dù đơn vị này đã đệ trình lên Quốc hội Tunisia, kiến nghị dỡ bỏ "quyền miễn trừ" đối với các nghị sĩ hiện đang bị nghi ngờ có hành vi tham nhũng, nhưng Quốc hội nước này vẫn "bảo lưu" quan điểm của mình là không dỡ bỏ "quyền miễn trừ" cho các nghị đó, mà không nói rõ lý do vì sao.

Quốc hội Tunisia "bảo lưu" quyền miễn trừ cho các nghị sĩ tham nhũng
Một phiên họp của Quốc hội Tunisia. Ảnh: internet

Liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng, theo phát ngôn viên Sofiene Selliti, từ tháng 9/2017 đến nay, Cơ quan tư pháp Tài chính Tunisia đã tiếp nhận khoảng 1.060 tài liệu, hồ sơ liên quan đến các hành vi tham nhũng.
 
Trong số đó, đã kết thúc điều tra liên quan đến 339 vụ việc tham nhũng, đã bắt tạm giam 38 cá nhân vì có các hành vi tham nhũng, biển thủ công quỹ và lạm dụng chức vụ quyền hạn trong lĩnh vực hải quan.
 
Cũng theo phát ngôn viên Selliti, Cơ quan tư pháp Tài chính đã tiếp nhận 95 hồ sơ do Cục Phòng, chống tham nhũng Quốc gia (INLCC) chuyển sang, và hiện đã có nhiều hồ sơ đang được tiến hành điều tra nhằm đưa những cá nhân, tổ chức có hành vi tham nhũng ra xử lý trước pháp luật.
 
"Tuy nhiên, như tôi đã nói, hiện chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra những cáo buộc tham nhũng đối với các nghị sĩ, bởi họ được hưởng "quyền miễn trừ". Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị Quốc hội "mở cửa" cho chúng tôi điều tra, đưa những cá nhân sai phạm ra chịu tội công bằng như bất kỳ người nào khác, nhưng Quốc hội vẫn đang "phớt lờ" những kiến nghị của chúng tôi mà không đưa ra lời giải thích rõ ràng", phát ngôn viên Sofiene Selliti cho biết thêm.

Nhật Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica