Quân đội Pakistan tuyên bố thủ lĩnh cấp cao Taliban đầu hàng

Cập nhật: 18/04/2017 18:26

Ehsanullah Ehsan - một thủ lĩnh cấp cao của nhánh khủng bố Taliban tại Pakistan được cho là đã tự nộp mình cho quân đội. Nếu thông tin này đúng sự thật, đây sẽ là lãnh đạo cao cấp nhất của Taliban tại Pakistan đầu hàng trong suốt nhiều năm qua.

Quân đội Pakistan tuyên bố thủ lĩnh cấp cao Taliban đầu hàng
Có tổng cộng 558 nghi phạm khủng bố đã đầu hàng lực lượng an ninh kể từ khi chiến dịch chống khủng bô được phát động hồi tháng 2/2017.

Thông báo này được đưa ra bởi Asif Ghafoor – phát ngôn viên của quân đội Pakistan trong cuộc họp báo hôm qua, 17/4 tại Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad.

Theo Ghafoor, danh tính của người vừa tự nộp mình cho quân đội là Ehsanullah Ehsan - một phát ngôn viên kiêm thủ lĩnh cấp cao của Jamaat-ur-Ahrar - nhánh khủng bố Taliban tại Pakistan.

Ngoài thông tin trên, Ghafoor không tiết lộ gì thêm về thời gian và địa điểm nơi Ehsan đầu hàng.

Hiện nhóm Jamaat-ur-Ahrar chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về tuyên bố của quân đội Pakistan. Tuy nhiên, Ehsan đã vắng bóng và không còn đảm nhiệm công việc liên lạc với báo chí kể từ cuối năm 2016.

Nếu thông tin này đúng sự thật, đây sẽ là lãnh đạo cao cấp nhất của Taliban tại Pakistan đầu hàng trong suốt nhiều năm qua.

Trong thời gian gần đây, nhóm Jamaat-ur-Ahrar đã gây ra không ít vụ tấn công bạo lực ở Pakistan.

Tháng 2/2017, hơn 130 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tự sát ở Pakistan. Một trong số các vụ tấn công đó được tiến hành bởi nhóm Jamaat-ur-Ahrar.

Nhóm khủng bố này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom vào ngày lễ Phục sinh năm 2016 ở Lahore, khiến hơn 70 người thiệt mạng.

Quân đội Pakistan đã phát động một chiến dịch chống khủng bố toàn quốc hồi tháng 2/2017 và tuyên bố giết chết 108 nghi can khủng bố, bắt giữ ít nhất 4.510 người.

Ngoài ra, theo Ghafoor, có tổng cộng 558 nghi phạm khủng bố đã đầu hàng lực lượng an ninh kể từ khi chiến dịch được phát động.

Theo Minh Hạnh/TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica