Philippines điều tra vụ sát hại thứ ba nhằm vào chính khách

Cập nhật: 08/07/2018 19:18

AFP đưa tin, ngày 8/7, nhà chức trách Philippines đã tiến hành điều tra vụ sát hại một phó thị trưởng gần thủ đô Manila.

Philippines điều tra vụ sát hại thứ ba nhằm vào chính khách
Ba giới chức địa phương Philippines bị sát hại trong tuần qua gồm Antonio Halili, Ferdinand Bote, Alexander Lubigan. (Nguồn: abs-cbn)

Đây là vụ tấn công gây chết người thứ ba do những tay súng không rõ danh tính tiến hành nhằm vào giới chức địa phương Philippines, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Cảnh sát cho biết hiện chưa phát hiện có sự liên kết rõ ràng nào giữa vụ sát hại ông Alexander Lubigan, Phó Thị trưởng thành phố Trece Martires, phía Nam Manila và các vụ sát hại 2 thị trưởng xảy ra vài ngày trước đó.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổ chức Ân xá quốc tế (AI) ở Philippines, ông Wilnor Papa cho rằng mặc dù bạo lực chính trị không phải là một điều mới, song Tổng thống Rodrigo Duterte đã khiến điều đó trầm trọng hơn, thông qua những phát biểu của ông này.

Trước đó, hôm 3/7 vừa qua, những kẻ tấn công không rõ danh tính đã sát hại Thị trưởng thị trấn General Tinio của Philippines, ông Ferdinand Bote giữa ban ngày tại thành phố Cabanatuan.

Trong khi đó, ông Antonio Cando Halili, Thị trưởng thành phố Tanauan, tỉnh Tây Nam Batangas của Philippines, người nằm trong danh sách các quan chức bị cáo buộc có liên quan đến ma túy của ông Duterte, đã bị sát hại hôm 2/7vừa qua khi tham dự lễ chào cờ đầu tuần./.

Theo Vietnam+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica