Ông Tập Cận Bình: Hợp tác là lựa chọn đúng đắn giữa T​rung Quốc và Mỹ

Cập nhật: 19/03/2017 20:06

Theo THX, trong cuộc gặp tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh ngày 19/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng hợp tác là lựa chọn đúng đắn duy nhất đối với hai nước.

Ông Tập Cận Bình: Hợp tác là lựa chọn đúng đắn giữa T​rung Quốc và Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: Getty Images)
Ông Tập nhấn mạnh có nhiều cơ hội phát triển quan trọng bắt nguồn từ các mối quan hệ Trung-Mỹ. Ông cho biết đã duy trì liên lạc đều đặn với Tổng thống Mỹ thông qua các cuộc điện đàm và thông điệp, và hai bên đã nhất trí rằng quan hệ hai nước có khả năng trở thành các đối tác hợp tác tốt.

Để thúc đẩy quan hệ Trung-Mỹ một cách lành mạnh và ổn định, ông Tập cho rằng cả hai bên có thể tăng cường các cuộc trao đổi cấp cao và các cấp, mở rộng sự hợp tác trên bình diện  song phương, khu vực và toàn cầu cũng như kiểm soát và giải quyết thỏa đáng các vấn đề nhạy cảm.

Ông hối thúc hai nước tăng cường sự tin cậy chiến lược và hiểu biết lẫn nhau, xem xét các mối quan hệ song phương từ những đánh giá dài hạn và chiến lược cũng như mở rộng các lĩnh vực hợp tác mà đôi bên cùng thắng. Ông còn hoan nghênh Tổng thống Trump đến thăm Trung Quốc.

Về phần mình, ông Tillerson cho biết Tổng thống Trump đánh giá cao sự trao đổi thông tin với Chủ tịch Tập, mong muốn có cơ hội đến thăm Trung Quốc.

Ông Tillerson nhấn mạnh phía Mỹ sẵn sàng phát triển các mối quan hệ với Trung Quốc trên cơ sở nguyên tắc không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng thắng.

Theo VIETNAM+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica