Nhiều cảnh sát ưu tú ở Brazil bị nghi ngờ tham nhũng

Cập nhật: 14/05/2017 06:34

(Thanh tra)- Cơ quan Cảnh sát TP Rio de Janeiro (Brazil) cho biết, vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng danh sách 9 cảnh sát của TP, được cho là những cảnh sát ưu tú, rất có năng lực, nhưng lại bị cáo buộc nhận hối lộ để giúp đỡ cho những kẻ buôn bán ma túy ở 1 khu ổ chuột của Rio de Janeiro.

Nhiều cảnh sát ưu tú ở Brazil bị nghi ngờ tham nhũng
Một khu ổ chuột ở TP Rio de Janeiro. Ảnh: Reuters

Theo thông tin ban đầu, 9 cảnh sát thuộc Lực lượng Cảnh sát đặc biệt (GAT) quận 16, bị cáo buộc đã nhận hối lộ khoảng 1 triệu real (khoảng 314.000 USD). Sau đó, sử dụng xe đặc chủng của cảnh sát chở những thành viên của một băng nhóm tội phạm ma túy (chuyên "bảo kê" khu ổ chuột Cidade Alta ở phía Bắc TP Rio de Janeiro) thoát ra khỏi khu vực này trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát liên bang.

Ông Wolney Dias - Cảnh sát trưởng TP Rio de Janeiro chua xót: "Thật không thể tưởng tượng được những cảnh sát chống tội phạm ma túy lại giúp đỡ những tên tội phạm trốn chạy khỏi sự truy quét của cơ quan chức năng bằng chính chiếc xe công vụ - loại xe chuyên dụng chở những tên tội phạm ma túy bị bắt giữ".

Cơ quan tư pháp TP Rio de Janeiro đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Nhật Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica