Nhà Xanh mở rộng chiến dịch chống tham nhũng

Cập nhật: 15/05/2018 14:03

(Thanh tra)- Hãng Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, Văn phòng Tổng thống ngày 13/5 cho biết, sẽ mở rộng chiến dịch chống tham nhũng đang được Chính phủ Hàn Quốc tiến hành, tập trung vào các vụ việc ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân nước này.

Nhà Xanh mở rộng chiến dịch chống tham nhũng
Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap

Đánh dấu mốc 1 năm kể từ ngày nhậm chức của Tổng thống Moon Jae-in (ngày 10/5/2017), Văn phòng Tổng thống đã tiến hành đánh giá chiến dịch “xóa bỏ căn bệnh làm giàu tích của" tập trung chủ yếu vào các vụ lạm dụng quyền lực, liên quan đến các quan chức chính quyền cũ.

“Từ giờ trở đi, (Chính phủ) sẽ mở rộng (chiến dịch) để xóa bỏ căn bệnh làm giàu tích của trong các khu vực có liên quan trực tiếp đến vấn đề sinh kế của con người", thông cáo báo chí từ Nhà Xanh cho biết.

Văn phòng Tổng thống đã liệt kê một loạt khu vực mục tiêu, như những bất thường trong công tác tuyển sinh, công tác quản lý, tham nhũng trong các dự án tái thiết đô thị và thực tiễn kinh doanh thiếu công bằng, làm giảm khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ…

Về những việc đã làm được của chiến dịch, thông cáo nhấn mạnh, Chính phủ đã tiến hành các cuộc điều tra về những bê bối có sức ảnh hưởng lớn liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye và xây dựng các biện pháp để ngăn chặn việc này có khả năng tái diễn.

“Chúng tôi cũng sẽ cố gắng di chuyển các vụ lạm dụng quyền lực và giải quyết chúng... Chúng tôi cũng nhanh chóng tiến hành điều tra đối với các bê bối có sức ảnh hưởng và tìm kiếm các hình phạt thích đáng cho những kẻ phải chịu trách nhiệm", thông cáo cho biết.

Chiến dịch của Tổng thống Moon Jae-in nhằm mục đích khắc phục tình trạng tham nhũng, lạm dụng quyền lực, thân quen và những bất thường khác.

Ngọc Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica