Nghi án tham nhũng Bộ trưởng Lao động Bazil bị đình chỉ chức vụ

Cập nhật: 06/07/2018 09:56

Tòa án Tối cao Brazil đã tạm thời đình chỉ chức vụ Bộ trưởng Lao động đối với ông Helton Yomura theo đề nghị của các công tố viên để phục vụ cuộc điều tra tham nhũng.

Nghi án tham nhũng Bộ trưởng Lao động Bazil bị đình chỉ chức vụ
Ông Helton Yomura. (Nguồn: jornalggn.com.br)

Hãng tin Reuters của Anh ngày 5/7 dẫn một nguồn thạo tin cho biết ông Yomura đang là đối tượng chủ chốt bị điều tra liên quan đến một vụ điều tra tham nhũng có liên quan đến một nhóm chính trị gia và quan chức ngành lao động, được cho là đã thông đồng trong việc cấp chứng chỉ giả để đổi lấy các khoản tiền đút lót.

Trong một tuyên bố, các công tố liên bang cho biết cơ quan điều tra đã thi hành lệnh khám nhà ở thành phố Rio de Janeiro và Quận Liên bang của Brazil, bắt giữ ba đối tượng. Các công tố viên khẳng định ông Yomuara là "mục tiêu" trong vụ điều tra, song không cho biết thêm chi tiết. 

Quyết định của Tòa án Tối cao tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Yomura được đưa ra một ngày sau khi cơ quan điều tra của Brazil bắt giữ một số quan chức cấp cao trong một vụ điều tra hối lộ riêng khác. Bộ Lao động Brazil hiện chưa có bất cứ phản hồi nào trước thông tin này, trong khi đó, ông Yomura hoàn toàn không thể liên lạc. 

Trước đó, ngày 4/7, cảnh sát Brazil đã bắt giữ Tổng Giám đốc điều hành của General Electric Co khu vực Mỹ Latinh và truy bắt một số quản lý cấp cao của một số công ty đa quốc gia, bao gồm Philips cùng Johnson & Johnson nhằm phục vụ cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến hệ thống y tế công ở quốc gia Nam Mỹ này.

Theo TTXVN/VIETNAM+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica