KPK bắt giữ Thống đốc Aceh vì cáo buộc tham nhũng

Cập nhật: 06/07/2018 11:34

(Thanh tra)- Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia (KPK) vừa bắt giữ Thống đốc tỉnh Aceh - Irwandi Yusuf - sau khi buộc ông tội tham nhũng vào tối ngày 4/7.

KPK bắt giữ Thống đốc Aceh vì cáo buộc tham nhũng
Thống đốc tỉnh Aceh - Irwandi Yusuf - bị buộc tội tham ô 500 triệu Rp liên quan đến một dự án cơ sở hạ tầng. Ảnh: The Jakarta Post

Phó Chủ tịch KPK, bà Basaria Panjaitan cho biết, Ủy ban đã có đủ bằng chứng để tuyên ông Irwandi tội tham nhũng. Ông Irwandi bị cáo buộc tham ô các quỹ tự chủ đặc biệt của tỉnh Aceh. Cụ thể, vị Thống đốc này bị buộc tội nhận 500 triệu Rp (34.794 USD) từ Bener Meriah Regent Ahmadi như một phần "phí cam kết" của 1,5 tỷ Rp liên quan đến một dự án cơ sở hạ tầng kiểu kiến trúc thời phiếp chính.

Cũng theo bà Basaria, vị Thống đốc tỉnh này đã yêu cầu lãnh đạo các khu vực trong tỉnh chi 8% của mỗi dự án có sự tài trợ từ quỹ tự chủ đặc biệt của Aceh, trị giá lên tới 8 tỷ Rp trong năm nay. "Các quỹ này đáng ra được sử dụng cho những dự án mà những người Aceh hưởng lợi, chẳng hạn như phát triển cơ sở hạ tầng, trao quyền kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các chương trình sức khỏe và xã hội", bà Basaria nói. 

Ngọc Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica