Trung Quốc:

Cựu lãnh đạo Jiangxi Copper bị khai trừ khỏi Đảng vì tham nhũng

Cập nhật: 01/10/2019 07:16

(Thanh tra)- Hãng Reuters đưa tin từ cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết, cựu Tổng Giám đốc của Jiangxi Copper - một trong những nhà sản xuất kim loại đồng lớn nhất Trung Quốc đã bị khai trừ ra khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Cựu lãnh đạo Jiangxi Copper bị khai trừ khỏi Đảng vì tham nhũng
Wu Yuneng, cựu Tổng Giám đốc Công ty Jiangxi Copper

Wu Yuneng, một người đã có 20 năm công tác tại Jiangxi Copper và là nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồng của Trung Quốc bị phát hiện đã nhận quà bất hợp pháp, sử dụng công quỹ để chơi golf và dùng xe của công ty để đi du lịch cá nhân, theo một tuyên bố của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cuối tuần qua.
 
Wu Yuneng, 57 tuổi, người đã làm việc cho Jiangxi Copper năm 1998, đã vượt qua nhiều nhân vật lớn trở thành Tổng Giám đốc vào tháng 1/2018, đột ngột rời khỏi công ty 6 tháng sau đó.
 
Một cuộc điều tra của chi nhánh CCDI tại Giang Tây cũng cho thấy, Wu đã chấp nhận lời mời ăn tối mà bữa ăn này có thể ảnh hưởng đến các quyết định trong công việc. Theo CCDI, hành động này thiếu trách nhiệm nghiêm trọng và lạm dụng quyền lực. Wu cũng bị nghi ngờ nhận hối hộ, tuyên bố cho biết thêm.

Đức Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica