Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo cuộc chiến chống tham nhũng chưa kết thúc

Cập nhật: 05/07/2018 11:16

Reuters đưa tin, Tân Hoa Xã tối 4/7 đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo rằng cuộc chiến chống nạn tham nhũng thâm căn cố đế của nước này vẫn chưa kết thúc và Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền phải đối mặt với những thách thức to lớn đang diễn ra.

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo cuộc chiến chống tham nhũng chưa kết thúc
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giống như các nhà lãnh đạo tiềm nhiệm, Chủ tịch Tập Cận Bình đã cảnh báo rằng sự tồn tại của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang bị đe dọa và đảng tuyên bố cuộc chiến sẽ luôn diễn ra.

Phát biểu trước các quan chức cấp cao của đảng, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, kể từ sau Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó ông được bầu làm Tổng Bí thư hồi cuối năm 2012, việc dốc sức thực hiện ngchống tham nhũng hiêm túc Điều lệ đảng đã đạt được "những kết quả đáng kể," song chặng đường đi đến thành công vẫn còn xa.

Theo ông, đảng đang đối mặt với các thử thách dài hạn, khó khăn và chưa từng có trong lộ trình tự cải cách, song không nêu thêm chi tiết.

Ông cho rằng đảng phải phát triển một hệ thống tốt đẹp để đào tạo, lựa chọn, quản lý và bổ nhiệm các quan chức.

Kể từ khi lên nắm quyền cách đây hơn 6 năm, ông Tập Cận Bình đã giám sát thực hiện chiến dịch chống tham nhũng khiến hàng chục quan chức cấp cao bị vào tù; trong đó có ông Chu Vĩnh Khang, người từng giữ chức Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương (chức vụ giám sát các lực lượng an ninh và các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc) và Bộ trưởng Công an Trung Quốc./. 

Theo Vietnam+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica