Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine đối mặt cáo buộc tham nhũng

Cập nhật: 19/09/2018 06:31

(Thanh tra)- Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan đang bị điều tra vì nghi ngờ làm giàu bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine đối mặt cáo buộc tham nhũng
Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Volodymyr Omelyan bị cáo buộc làm giàu bất hợp pháp. Ảnh: Getty

Cuộc điều tra đối với Bộ trưởng Volodymyr Omelyan là vụ việc cấp cao nhất kể từ khi Cục Chống tham nhũng quốc gia Ukraine (NABU) được thành lập vào năm 2014.

Trước các cáo buộc, Bộ trưởng Omelyan mạnh mẽ bảo vệ sự trong sạch của mình và từ chối từ chức. Ông cho rằng, cuộc điều tra có động cơ chính trị và có mục đích hạ uy tín của Chính phủ trước thềm cuộc bầu cử năm 2019.

Trong một cuộc họp báo mới đây, ông Omelyan nói: “Tôi phủ nhận tất cả các cáo buộc... Tôi muốn nói rằng, tôi đang phải chịu áp lực từ phía lãnh đạo của NABU".

Trong khi đó, Nazar Kholodnytskyi, công tố viên phụ trách các vụ tham nhũng, phủ nhận việc có động cơ chính trị và cho biết, tòa án là nơi phán quyết xem liệu ông Omelyan có tội hay không.

“Nếu trong vòng 2 tháng, cuộc điều tra không chứng minh được bất kỳ hành vi phạm tội nào của Bộ trưởng Omelyan, việc điều tra sẽ bị đóng lại", ông Kholodnytskyi cho biết thêm.

Theo NABU, tài sản của Bộ trưởng Omelyan bao gồm 90.000 USD tiền mặt và một chiếc xe hơi BMW, vượt quá số tiền ông thu nhập được với mức lương công chức ông nhận được kể từ năm 2000.

NABU cũng cáo buộc ông Omelyan không kê khai các tài sản trị giá hàng nghìn đô la trong những năm 2015, 2016, bao gồm xe BMW, giá thuê nhà mà ông ở, giá trị một ngôi nhà ở vùng nông thôn và khu đất mà ông sử dụng.

Đức Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica