Malaysia:

24 cán bộ giao thông bị điều tra tham nhũng

Cập nhật: 18/04/2019 19:24

(Thanh tra)- Cục Giao thông Đường bộ (RTD) sẽ chuyển hồ sơ tới Ủy ban Chống tham nhũng (MACC) để điều tra tham nhũng liên quan đến 24 cán bộ RTD - những người được cho là đã bao che cho các tài xế xe tải vi phạm Luật Giao thông.

24 cán bộ giao thông bị điều tra tham nhũng
24 cán bộ của Cục Giao thông Đường bộ bị Tòa án Tối cao Penang ra lệnh tạm giam 7 ngày. Ảnh: Bernama

Tổng Giám đốc RTD Datuk Seri Shaharuddin Khalid ngày 17/4 cho biết, cơ quan này sẽ hợp tác toàn diện với MACC trong quá trình điều tra, mặc dù đến thời điểm này họ vẫn chưa nhận được thông tin đầy đủ về các vụ bắt giữ.
 
Ông Khalid nhấn mạnh, còn quá sớm để khẳng định các hành vi sai phạm đối với các cán bộ của RTD, bởi các cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.
 
“Chúng tôi không tham gia vào việc điều tra. MACC đang tiến hành điều tra, nên hãy để họ thực hiện điều này", Tổng Giám đốc RTD nói và cho biết, "vụ việc đang khiến tôi đau đầu".
 
Theo ông Khalid, trước đó, Tòa án Tối cao Penang đã đồng ý với kiến nghị của MACC, ra lệnh tạm giữ 7 ngày đối với 30 cá nhân, trong đó có 24 người là cán bộ đang thực thi nhiệm vụ tại RTD.
 
Lệnh tạm giam giữ được đưa ra để hỗ trợ điều tra vụ án, chiếu theo quy định tại Mục 17(a) Luật MACC năm 2009.
 
MACC cho biết, sẽ sớm tiến hành một cuộc đột kích vào trụ sở RTD, tập trung vào các cáo buộc liên quan đến 50 cá nhân khác, bao gồm cả các cán bộ cấp cao của RTD.
 
Theo cáo buộc, các cán bộ giao thông thực thi nhiệm vụ tại bang Penang đã nhận một khoản chi trả từ 10.000 - 32.000 RM mỗi tháng để "lờ" đi những vi phạm giao thông của các tài xế xe tải, đặc biệt là các xe tải quá khổ.

Ngọc Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica