Luật sư bào chữa của cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội rửa tiền

Cập nhật: 14/09/2018 12:56

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Bernama đưa tin Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 13/9 buộc tội luật sư của cựu Thủ tướng Najib Razak, ông Muhammad Shafee, tội rửa tiền.

Luật sư bào chữa của cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội rửa tiền
Ông Muhammad Shafee. (Nguồn: thestar.com.my)

Ông Shafee hiện đang dẫn đầu nhóm bào chữa cho ông Najib - người hiện đang phải đối mặt với một loạt tội danh như lạm dụng tín nhiệm, rửa tiền và lạm dụng chức quyền tại Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).

Hãng Bernama dẫn thông tin từ MACC cho biết, ông Shafee sẽ bị buộc tội theo đạo luật chống rửa tiền tại Tòa án Jalan Duta ở Kuala Lumpur.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc và cũng không rõ liệu việc truy tố vị luật sư này có liên quan tới cuộc điều tra tham nhũng của MACC tại 1MDB hay không. 

Các nguồn tin sở tại cho biết ông Shafee đã bị bắt, song hãng tin Reuters chưa khẳng định điều này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng cho biết việc thu hồi tài sản trong vụ điều tra gian lận nhiều tỷ USD từ 1MDB đang diễn ra chậm hơn rất nhiều so với dự kiến.

Phát biểu tại Diễn đàn các nhà đầu tư CLSA ở Hồng Công (Trung Quốc), ông Lim cho biết "nếu may mắn chúng tôi sẽ thu hồi lại được 30%".

Theo VIETNAM+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica