Những sai phạm trong cấp đất giãn dân tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội:

UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, báo cáo thành phố việc cấp đất giãn dân

Cập nhật: 02/07/2019 22:03

(Thanh tra) - Liên quan đến những sai phạm trong cấp đất giãn dân tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn tồn tại gần hơn chục năm qua chưa được giải quyết, ngay sau khi Báo Thanh tra đăng tải loạt bài viết phản ánh, UBND TP Hà Nội đã vào cuộc chỉ đạo kiểm tra, xử lý.

UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, báo cáo thành phố việc cấp đất giãn dân
Những sai phạm trong công tác cấp đất giãn dân trên địa bàn Sóc Sơn nhiều năm không được giải quyết dứt điểm đã dẫn tới khiếu kiện đông người kéo dài

Ngày 11/6/2019, Báo Thanh tra có Công văn số 272/BTT-PV gửi UBND TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo, kiểm tra làm rõ và trả lời nội dung phản ánh liên quan đến những sai phạm trong công tác giao đất giãn dân tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn.

Ngày 26/6, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 5856/VP-ĐT giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, làm rõ nội dung Báo Thanh tra đã phản ánh, giải quyết theo quy định.

Đồng thời, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện trong tháng 7/2019.

Trước đó, Báo Thanh tra đã có loạt bài viết phản ánh về những sai phạm trong công tác cấp đất giãn dân trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo đó, tại Quyết định số số 9096/QĐ-UB ngày 31/12/2002 của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt kế hoạch của UBND huyện Sóc Sơn sử dụng 10.000m2 đất tại xã Phù Linh để giao cho 73 hộ gia đình thuộc xã Phù Linh làm nhà ở giãn dân nông thôn, thì riêng tại thôn Cộng Hòa của xã Phù Linh có 10 hộ nằm trong danh sách được giao đất giãn dân.

Ngoài danh sách 10 hộ dân tại thôn Cộng Hòa được cấp đất giãn dân, thì trong năm 2002 - 2003, cán bộ thôn Cộng Hòa đã tự ý thu thêm tiền của 50 hộ không có tên trong danh sách với tổng số tiền gần 276 triệu đồng.

Tính đến thời điểm này, sau hàng chục năm đóng tiền, nhiều hộ dân tại xã Phù Linh vẫn chưa nhận được đất? Số tiền các hộ dân đã nộp cho UBND xã Phù Linh không biết được sử dụng vào mục đích gì?

Quang Đông

 

 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica