Thanh Hóa:

Khắc phục khuyết điểm ở công trình trụ sở UBND xã Thiệu Vũ

Cập nhật: 04/07/2018 14:56

(Thanh tra) - Trước thông tin công trình trụ sở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa xuống cấp khi đang trong quá trình bảo hành, phóng viên đã trực tiếp về xã này để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Khắc phục khuyết điểm ở công trình trụ sở UBND xã Thiệu Vũ
Công trình trụ sở xã Thiệu Vũ đang được khắc phục những khuyết điểm. Ảnh: VT

Tại công trình trụ sở UBND xã Thiệu Vũ, công nhân của nhà thầu thi công đang tiến hành các bước đánh giấy giáp tường, sơn lại toàn bộ màu sơn cho công trình. 

Ông Nguyễn Quang Sinh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ cho biết: Công trình trụ sở không phải hư hỏng xuống cấp như thông tin, mà đó chỉ là nứt lớp vữa áo trát bên ngoài, nứt lún ở khe lún nối các trụ cột không ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng công trình. Hiện xã đang yêu cầu đơn vị thi công tiến hành sửa chữa để nghiệm thu, bàn giao chính thức công trình đưa vào sử dụng. 

Các vết nứt đó chỉ là vết nứt của lớp vỏ áo trát bên ngoài tường, hiện đang được chính quyền xã giám sát chặt chẽ việc thực hiện sữa chữa vì theo hợp đồng vẫn chưa hết thời hạn bảo hành. 

Đến nay, các vết nứt chân chim đó đã cơ bản xử lý xong, nguyên nhân của các vết nứt  này là do khi thi công đơn vị đã trát có nhiều chỗ vữa ướt, bị cướp nắng nên gây ra hiện tượng xệ, nứt như vậy.

Đơn vị thi công đang tiến hành khắc phục các khuyết điểm tại công trình. Ảnh: VT

Cũng theo ông Sinh, việc xây dựng không hề có việc rút ruột công trình, do công trình được xây dựng trên phần đất sình lầy và đã được các kỹ sư, thiết kế rất chắc chắn cho các mố trụ, còn vết nứt ở sảnh lên xuống là do khi thi công phần sảnh và phần mái của sảnh làm độc lập với các cột của công trình công sở. 

Khi làm xong giữa phần cột của sảnh và cột của tòa nhà có một khe lún, một thời gian sau khe lún này xuất hiện vết nứt . Tuy nhiên, viết nứt đó chỉ là vết nứt của khe lún giữa 2 cây cột này chứ không phải lún nứt toác, không gây ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng của công trình.

 “Ngay sau khi xuất hiện thông tin, chúng tôi cũng đã báo cáo với UBND huyện Thiệu Hóa. Thanh tra huyện cũng đã về làm việc, sau đó đã chỉ ra các vết nứt này chỉ là vết nứt vỏ áo và màu sơn không phù hợp nên huyện cũng đã thống nhất cho sửa chữa, sơn lại trụ sở làm việc. 

Còn việc công trình vệ sinh của khu nhà này luôn "cửa đóng then cài" là do nhà mới làm nên thiết bị vệ sinh còn chưa lắp kịp, đơn vị thi công đã khóa cửa lại, gây hiểu lầm cho người dân khi đến đây liên hệ công việc. Xã cũng có khu vệ sinh tập trung cho người dân khi đến liên hệ công tác ở phía sau”, ông Sinh thông tin.

Ông Nguyễn Quang Sinh, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ trao đổi với phóng viên. Ảnh: VT

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình sau khi xây dựng hoàn thành đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra nghiệm thu tại Văn bản số 5608/SXD-QLCL ngày 11/10/2017 có nội dung: Ngày 5/10/2017, đoàn kiểm tra Sở Xây dựng đã thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư UBND xã Thiệu Vũ đối với công trình công sở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa. Trên cơ sở Báo cáo hoàn thành thi công xây dựng công trình số 15/BC UBND ngày 2/10/2017 của UBND xã Thiệu Vũ về công tác giám sát thi công xây dựng công trình của tư vấn giám sát số 20/BC-TV ngày 30.7/2017; biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng ngày 3/8/2016, Sở Xây dựng thông báo kết quả chất lượng công trình thi công cơ bản phù hợp với thiết kế được duyệt. Hiện tại công trình không có hiện tượng nghiêng, nứt, thấm dột, hệ thống điện nước hoạt động bình thường; hệ thống phòng cháy, chữa cháy được Cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chấp nhận kết quả nghiệm thu...

Trụ sở xã Thiệu Vũ được xây dựng  3 tầng, với diện tích xây dựng 311,45m2, diện tích sàn 957,33m2, khung hội trường 1 tầng, diện tích xây dựng 515,26m2. Công trình này được khởi công xây dựng năm 2015, hoàn thành vào năm 2017, với tổng số vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng, trong đó ngân sách của tỉnh cấp khoảng 5,65 tỷ đồng, còn lại khoảng 4,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Vũ.

Văn Thanh
cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica