Trở lại loạt bài “Phải nhanh chóng xử lý người đứng đầu liên quan đến sai phạm”:

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì kiểm tra phản ánh

Cập nhật: 04/08/2018 17:08

(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, trả lời nội dung Báo Thanh tra phản ánh liên quan đến loạt bài “Phải nhanh chóng xử lý trách nhiệm người đứng đầu liên quan đến sai phạm”.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì kiểm tra phản ánh
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, người đứng đầu trong sai phạm đang bị UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Ảnh: VT

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Thanh tra tỉnh, UBND huyện Hà Trung và các đơn vị có liên quan, căn cứ Luật Báo chí, kiểm tra, xem xét trả lời nội dung Báo Thanh tra phản ánh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Trước đó, Báo Thanh tra có loạt bài: “Vụ đấu thầu 51 lô đất ở dưới lòng sông Hoạt: Phải nhanh chóng xử lý người đứng đầu liên quan đến sai phạm”; “Vì sao Chủ tịch UBND huyện Hà Trung chưa bị xử lý?; “Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đang thu thập tài liệu”. 

Nội dung phản ánh năm 2017 và 2018, lãnh đạo UBND huyện Hà Trung đã ký duyệt cho phép xã Hà Tiến tổ chức 2 đợt đấu thầu 51 lô đất ở cho người dân ngay dưới lòng sông Hoạt. Giá 1 lô đất dưới lòng sông Hoạt được bán với số tiền khoảng 2 triệu đồng/m2, nhiều lô đất đã được chính quyền cấp huyện cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) cho người dân, còn một số lô đấu giá đợt sau thì bị huyện hủy kết quả trúng đấu giá, trả lại tiền đặt cọc cho người mua do bị báo chí phanh phui.

Đất bán ngay dưới lòng sông Hoạt tại xã Hà Tiến, người dân đã làm móng để xây dựng nhà ở. Ảnh: VT

Sau khi có kết quả kiểm tra, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đề nghị lãnh đạo huyện Hà Trung phải nhanh chóng khắc phục các khuyết điểm, sai phạm, đồng thời chỉ rõ người chịu trách nhiệm chính trong sai phạm là lãnh đạo các xã và Chủ tịch UBND huyện Hà Trung Nguyễn Văn Tuấn. 

Tuy nhiên, sau thời điểm công bố kết quả kiểm tra, đến nay những cán bộ này vẫn chưa bị cơ quan chức năng kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định của Nhà nước.

Ngay sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ra quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với người đứng đầu UBND huyện Hà Trung là ông Nguyễn Văn Tuấn và các cán bộ liên quan. 

Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đang tiến hành làm việc với tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc này.

Khu đất đấu giá lần 2 ở xã Hà Tiến đã bị UBND huyện nhanh chóng hủy kết quả trúng đấu giá. Ảnh: VT

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra qua điện thoại, một lãnh đạo của UBND huyện Hà Trung cho biết: Liên quan đến việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm của các đảng viên hiện UBKT Tỉnh ủy đã thu thập chứng cứ, tài liệu và đang dự thảo kết luận kiểm tra. Đối với văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ kiểm tra, trả lời Báo Thanh tra, hiện nay Sở Nội vụ đã chỉ đạo, hướng dẫn huyện Hà Trung kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền của huyện. Theo đó, tới đây sẽ xin ý kiến Thường vụ Huyện ủy rồi mới xử lý kỷ luật những người có liên quan.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục theo dõi, thông tin đến bạn đọc.

Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica