Chánh án TAND Tối cao nói về vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc

Cập nhật: 06/11/2018 13:10

(Thanh tra) - Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc mà dư luận đang quan tâm để xem xét.

Chánh án TAND Tối cao nói về vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc
Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội

Sáng nay (6/11), bên hành lang Quốc hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao đổi nhanh với báo chí quanh vụ án tài xế container đâm xe Innova vừa được TAND tỉnh Thái Nguyên xử phúc thẩm.

Theo Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, ông đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên gửi hồ sơ gốc vụ án tài xe containe đâm xe Innova xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

“Sau khi nhận được hồ sơ gốc chúng tôi sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ có các cơ quan tố tụng mà còn mời cả chuyên gia và sẽ có ý kiến sau", Chánh án Nguyễn Hoà Bình nói.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải thông tin, qua báo chí bà biết vợ của tài xế lái container Lê Ngọc Hoàng có đơn gửi các cơ quan chức năng trong đó có Trưởng Ban Dân nguyện.

“Đến sáng nay chúng tôi chưa nhận được đơn”, Trưởng Ban Dân nguyện cho hay.

Theo bà Nguyễn Thanh Hải, hàng ngày Ban Dân nguyện nhận được rất nhiều đơn thư.

“Nhưng một vụ việc được dư luận xã hội quan tâm như vụ tài xế container đâm xe Innova, khi nhận được đơn chúng tôi sẽ khẩn trương xem xét”, bà Hải nhấn mạnh.

Trước đó, Tòa Phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên án 6 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tòa Phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên cho rằng, tài xế Hoàng đã không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, để đến khi còn cách khoảng 30m mới phát hiện có xe đang lùi.

Phán quyết của Tòa Phúc thẩm đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều tài xế cho rằng đây là trường hợp bất khả kháng, tài xế Hoàng không thể làm khác được.

H.Giang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica