Chậm Hồi âm 41/19

Cập nhật: 21/05/2019 15:12

(Thanh tra)- Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn, đơn thư đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm của: UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Đông Anh (Hà Nội).

UBND tỉnh Thanh Hóa: Công văn số 219/BTT-KTPH ngày 3/5/2018 bài "Thanh Hóa: Công trình kè sông Mã chục tỷ xuống cấp nghiêm trọng", Báo Thanh tra số 32, ra ngày 20/4/2018 phản ánh năm 2014, công trình Nhà máy nước sạch tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy được khởi công để phục vụ cho địa phương này cùng xã Yên Lâm (Yên Định) và vùng phụ cận chịu ảnh hưởng của hành vi chôn lấp thuốc bảo vệ thực vật của Công ty CP Nicotex Thanh Thái với tổng dự án được đầu tư trên 60 tỷ đồng. Thế nhưng, đến nay, dự án mới chỉ đạt được 60% khối lượng công việc. Hiện, các nhà thầu đã rút hết máy móc, phương tiện để lại công trình dở dang, nhếch nhác vì “đói vốn”. Còn người dân thì mòn mỏi đợi chờ trong vô vọng…

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội): Phiếu chuyển số 93/BTT-KTPH ngày 15/3/2018 chuyển đơn của bà Ngô Thị Yết, trú tại khu Trung - Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh (Hà Nội) khiếu nại Quyết định số 8449/QĐ- UBND ngày 04/08/2017 của UBND huyện Đông Anh về việc giải quyết khiếu nại của bà không đúng quy định của pháp luật dẫn đến việc ban hành Quyết định số 10552/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng các biện pháp khác để thi hành quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là không khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình bà...

Sau khi nhận được đơn do Báo chuyển, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Ban Tiếp công dân TP đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đông Anh tập trung xem xét, giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại. Trước đó Ban Tiếp công dân TP đã 2 lần có văn bản chuyển đơn trên đến Chủ tịch UBND huyện Đông Anh. Thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân TP để tổng hợp; báo cáo Chủ tịch UBND TP, Báo Thanh tra theo quy định.

Thế nhưng, đến nay Báo Thanh tra vẫn chưa nhận được hồi âm của các cơ quan trên. Đề nghị, các cơ quan trên hồi âm để Báo Thanh tra thông tin tới bạn đọc.

B.B.Đ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica