Chậm Hồi âm 04/19

Cập nhật: 11/01/2019 14:22

(Thanh tra)- Thời gian qua, Báo Thanh tra đã gửi công văn, đơn thư đến các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm của:

UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Phiếu chuyển số 104/BTT- KTPH ngày 15/3/2018 chuyển đơn của bà Hoàng Thị Thơm, trú tại 121 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đề nghị xem xét lại việc kiểm đếm thu hồi đất thực hiện Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình bà. Đơn nêu: Bà là chủ sử dụng toàn bộ thửa đất số 333, tờ bản đồ số 57 và tài sản gắn liền với đất tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (nay là 485 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm). Sau đó, gia đình bà đã chia tách 40m2 đất cho con trai là Đỗ Vũ Long và vợ là Văn Thị Thủy, diện tích còn lại khoảng hơn 50m2 vẫn đứng tên bà. Nhưng đến khi UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện Dự án thu hồi đất để mở rộng đường Phạm Văn Đồng, gia đình bà mới biết sổ đỏ nhà đất của gia đình bà đã được cơ quan chức năng sang tên cho người khác từ năm 2011.

UBND huyện Đông Anh (Hà Nội): Phiếu chuyển số 93/BTT- KTPH ngày 15/3/2018 Bà Ngô Thị Yết, trú tại khu Trung - Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh (Hà Nội) khiếu nại Quyết định số 8449/QĐ-UBND ngày 04/08/2017 của UBND huyện Đông Anh về việc giải quyết khiếu nại của bà không đúng quy định pháp luật dẫn đến việc ban hành Quyết định số 10552/QĐ- UBND ngày 21/11/2017 về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế bằng các biện pháp khác để thi hành quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là không khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình bà...

Sau khi nhận được đơn do báo chuyển, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Ban Tiếp công dân TP đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đông Anh tập trung xem xét, giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại. Trước đó Ban Tiếp công dân TP đã 2 lần có văn bản chuyển đơn trên đến Chủ tịch UBND huyện Đông Anh. Thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân TP để tổng hợp; báo cáo Chủ tịch UBND TP, Báo Thanh tra theo quy định.

Thế nhưng đến nay Báo Thanh tra vẫn chưa nhận được hồi âm của các cơ quan trên. Đề nghị các cơ quan trên hồi âm để Báo Thanh tra thông tin tới bạn đọc.

B.B.Đ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica