Tam Giang (Yên Phong, Bắc Ninh):

Các bên không thống nhất nên không thanh lý được hợp đồng

Cập nhật: 21/07/2017 06:24

(Thanh tra)- Báo Thanh tra ngày 15/5/2017 có bài “Xã Tam Giang (Yên Phong, Bắc Ninh): Chưa thực hiện dứt điểm chỉ đạo của Chủ tịch huyện!”. Sau khi báo đăng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Chủ tịch UBND huyện Yên Phong kiểm tra, giải quyết nội dung báo đăng.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong Nguyễn Duy Phúc có văn bản cho biết thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, UBND xã Tam Giang đã ra thông báo yêu cầu ông Tú và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Phúc đưa các phương tiện cải tạo, nạo vét ra khỏi khu vực Đầm Nâu. Ông Tú và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Phúc đã đưa các phương tiện máy móc ra khỏi khu vực Đầm Nâu.

Chủ tịch UBND xã Tam Giang cũng đã ra quyết định thu hồi Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 4/1/2017 và các văn bản do UBND xã Tam Giang ban hành trái quy định trước đó liên quan đến Đầm Nâu.

Liên quan đến việc chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Yên Phong đối với Chủ tịch UBND xã Tam Giang là tổ chức thanh lý hợp đồng giữa lãnh đạo hai thôn Đông, Đoài đã ký với ông Tú ngày 12/6/2013; ký hợp đồng cho thuê đất đối với ông Lê Đăng Tú, thời gian đến hết ngày 12/6/2018. Theo báo cáo của UBND huyện Yên Phong, UBND xã đã chỉ đạo lãnh đạo hai thôn Đông và Đoài tiến hành thanh lý hợp đồng giao thầu đất Đầm Nâu với ông Lê Đăng Tú. Các bên tiến hành xác định thời gian và giá trị còn lại của hợp đồng. Nhưng lãnh đạo hai thôn Đông - Đoài và ông Tú không thống nhất được nên không thanh lý được hợp đồng.

Từ việc không thanh lý được hợp đồng giữa các bên nên việc UBND xã Tam Giang không thực hiện được việc ký hợp đồng cho thuê đất với ông Tú, dù UBND xã Tam Giang đã xây dựng mới dự án cải tạo, nạo vét Đầm Nâu trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Đến nay, UBND huyện đang chỉ đạo UBND xã Tam Giang tiến hành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc ký kết hợp đồng giao thầu Đầm Nâu không đúng quy định.

B.B.Đ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica