Viết tiếp vụ "Xe biển xanh đưa cán bộ huyện đi lễ trong giờ hành chính" ở Thanh Hóa:

Bộ Nội vụ kiểm tra vụ cán bộ dùng xe biển xanh đi lễ chùa

Cập nhật: 20/04/2017 17:21

(Thanh tra) - Đoàn Kiểm tra của Bộ Nội vụ đã vào Thanh Hóa phối hợp với đơn vị lên làm việc với UBND huyện Thạch Thành làm rõ việc cán bộ Phòng Tài chính huyện này dùng xe công đi lễ trong giờ hành chính theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Bộ Nội vụ kiểm tra vụ cán bộ dùng xe biển xanh đi lễ chùa
Ông Lương Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện Thạch Thành, người được cho là dẫn đầu đoàn đi lễ trong giờ hành chính. Ảnh: Văn Thanh

Sau khi báo chí thông tin về việc cán bộ huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đi lễ chùa bằng xe công trong giờ hành chính, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ vào cuộc điều tra, xác minh báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/4/2017.

Thực hiện theo chỉ đạo, Bộ Nội vụ đã vào làm việc với Thanh Hóa để làm rõ thông tin phản ánh nhiều cán bộ huyện Thạch Thành sử dụng xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Đoàn Kiểm tra của Bộ Nội vụ đã vào Thanh Hóa phối hợp với đơn vị lên làm việc với UBND huyện Thạch Thành làm rõ việc cán bộ Phòng Tài chính huyện này dùng xe công đi lễ trong giờ hành chính. Vụ việc đang trong quá trình xác minh, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí biết.

Chiếc xe biển xanh có mặt ở đền Am Tiên trong giờ hành chính. Ảnh: Văn Thanh

Trước đó Báo Thanh tra có loạt bài “Thanh Hóa: Xe biển xanh đưa cán bộ huyện đi lễ trong giờ hành chính” và “Xử lý nghiêm vi phạm, không bao che dung túng”. Nội dung phản ánh ngày 13/4, tại đỉnh núi Nưa (thuộc Quần thể Di tích Quốc gia Đền Nưa - Am Tiên), xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, trong quá trình đi tác nghiệp, phóng viên đã ghi nhận 1 chiếc xe biển xanh chở theo nhiều người mang theo đồ lễ vào thắp hương, cúng bái trong đền. Mặc dù thời điểm trên đang trong giờ hành chính, ngày thứ 5.

Theo tìm hiểu, chiếc xe biển xanh 36B-1166 đi lễ thuộc sự quản lý của UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đoàn người đi lễ trong giờ hành chính gồm có ông Lê Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện Thạch Thành, cùng nhiều cán bộ, nhân viên phòng này.

Đoàn công tác đi xe biển xanh vui vẻ nói cười khi đi vào đền Nưa - Am Tiên. Ảnh: Văn Thanh

Thông tin trên đã được UBND huyện Thạch Thành xác nhận và cho biết hôm đó chiếc xe được Văn phòng phân cho Phòng Tài chính đi công tác dưới TP Thanh Hóa. Trong đoàn công tác có anh Thành dẫn đầu, sau khi xong việc, Phòng Tài chính huyện Triệu Sơn mời lên đó chơi, ăn cơm.

Ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành yêu cầu Trưởng phòng Tài chính huyện làm báo cáo giải trình cụ thể, làm rõ nội dung báo chí đã thông tin, phản ánh đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND huyện trước 15h ngày 14/4/2017.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có tình tiết mới.

Văn Thanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica