Bình Định: Không xem xét lại nội dung đơn tố cáo của bà Nhiều

Cập nhật: 08/05/2018 14:23

(Thanh tra)- Bà Nguyễn Thị Nhiều, trú tại tổ 2 KV7 phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định) phản ánh hành vi sai phạm của ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn trong việc thu hồi đất thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D đoạn qua ngã ba Long Vân đến bến xe liên tỉnh…

Sau khi nhận được đơn do báo chuyển, UBND tỉnh Bình Định có văn bản cho biết trước đây bà Nhiều có đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường, hỗ trợ đơn giá đất ở đối với phần diện tích 7,8m2 đất nằm trong hành lang an toàn giao thông đường Tây Sơn (cũ) cho bà do giải phóng mặt bằng, thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách Quy Nhơn). Việc khiếu nại của bà Nhiều đã được Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3591/QĐ- UBND ngày 9/6/2015 và Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần hai tại Quyết định số 954/QĐ- UBND ngày 20/3/2017 có hiệu lực pháp luật. Nhưng bà Nhiều không đồng ý và không có đơn khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính mà tiếp tục có đơn tố cáo.

Qua xem xét và rà soát lại hồ sơ, việc khiếu nại của bà Nhiều đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra và trả lời cho bà Nhiều là đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Mặt khác, do khiếu nại không đạt được mục đích, bà Nhiều chuyển sang tố cáo. Căn cứ Điều 17 Thông tư số 07/2014/TT- TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định xử lý đơn tố cáo xuất phát từ việc khiếu nại không đạt được mục đích, Chủ tịch UBND tỉnh không xem xét lại nội dung đơn tố cáo của bà Nhiều.

B.B.Đ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica