Những khuất tất trong công tác cán bộ tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa

Cập nhật: 19/03/2017 08:36

(Thanh tra) - Báo Thanh tra đã có các bài “Sai phạm nghiêm trọng tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa”, “Cục Hàng hải hỏa tốc, Cảng vụ Hàng hải túc tắc”. Nội dung phản ánh về buông lỏng công tác quản lý, thiếu trách nhiệm của lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa gây hậu quả nghiêm trọng chìm tàu Bạch Đằng 06, làm chết 1 người, mất toàn bộ tài sản, hàng hóa. Trong bài này, Báo Thanh tra tiếp tục phản ánh về những khuất tất trong công tác tổ chức cán bộ đối với việc tuyển dụng viên chức đang gây ồn ào dư luận.

Những khuất tất trong công tác cán bộ tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa
Quyết định số: 264/QĐ-CVHHTH ngày 16/6/2015 tiếp nhận ông Nguyễn Văn Thanh. Ảnh: Trần Lê

Cụ thể, đối với trường hợp ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1969), người có trình độ chuyên môn Đại học Hàng hải, với bề dày kinh nghiệm công tác (được sự đồng ý của Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cũng như ý kiến của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải), nhưng Giám đốc Đặng Văn Ba “cho qua” để nhận ông Cao Xuân Vinh, trình độ cao đẳng nghề về làm việc. 

Trong việc này chứa đựng nhiều khuất tất mà Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam cần làm rõ: Có hay không việc ông Đặng Văn Ba ra Quyết định số: 264/QĐ-CVHHTH ngày 16/6/2015 tiếp nhận ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1969) nhưng không thông báo đến người được tiếp nhận? Tại sao Quyết định số: 264/QĐ-CVHHTH ngày 16/6/2015 của ông Nguyễn Văn Thanh không có trong sổ lưu tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa và lại trùng với Văn bản số 264/CVHHTH-AT&TTHH ngày 15/6/2015?. 

Văn bản này Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa gửi cho Công ty SK Engineering & Construction Co... Ltd, có nội dung V/v cho phép các phương tiện tiến hành hoạt động thi công xây dựng cầu cảng (gói thầu B2) thuộc dự án Nhà máy LHD Nghi Sơn. Ông Nguyễn Văn Thanh nhận được Quyết định số: 264/QĐ-CVHHTH gần 2 năm nay không được Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa bố trí công việc?…

 

Văn bản số: 264/CVHHTH-AT&TTHH trùng với quyết định của ông Thanh. Ảnh: Trần Lê

 

Vì quá bức xúc và thấy nhiều khuất tất trong công tác tiếp nhận, nên ngày 20/2/2017 ông Nguyễn Văn Thanh đã có đơn, phản ánh về những “sai phạm” trong tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa, gửi Cục Hàng Hải Việt Nam. Ngày 24/2/2017, Chánh Thanh tra Phạm Văn Hà, Cục Hàng Hải Việt Nam đã có văn bản số: 677/CHHVN-TTHH đề nghị Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa báo cáo bằng văn bản và các tài liệu có liên quan về Cục trước ngày 02/3/2017, nhưng đến nay ông Nguyễn Văn Thanh vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, các cơ quan chức năng cần làm rõ tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa có trường hợp thủy thủ Nguyễn Văn Bảo, nhân viên hợp đồng 68 được chuyển ngạch vào viên chức không qua thi tuyển đúng hay sai?.

Thiết nghĩ, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm.

Báo Thanh tra sẽ thông tin về vụ việc này.

Trần Lê

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica