Bộ Công an:

Sẽ đề xuất người dân khi đi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng

Cập nhật: 11/06/2019 15:09

(Thanh tra) - Xây dựng khung pháp lý và các chế tài mạnh tay với hành vi không chuyển quyền sở hữu xe, không nộp lại đăng ký xe. Đây sẽ là tiền đề để tương lai, cảnh sát xử phạt chủ yếu qua hệ thống camera.

Sẽ đề xuất người dân khi đi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng
Người dân có thể tự tra cứu thông tin về các lỗi vi phạm giao thông. Ảnh: QĐ

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông của lực lượng CSGT hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vướng mắc xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cục CSGT đưa ra nhiều phương án, trong đó, có việc nghiên cứu sửa đổi thông tư quy định về đăng ký xe (thay thế Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 và Thông tư 64/2017TT-BCA ngày 28/12/2017 của Bộ Công an quy định về việc đăng ký xe).

Một nội dung quan trọng nằm trong nghiên cứu sửa đổi chính là việc tăng sự ràng buộc trách nhiệm của chủ sở hữu phương tiện khi có quyết định điều động, mua bán, cho, tặng xe.

Để giải quyết tình trạng trên, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho rằng: "Khi mua bán xe, chậm nhất trong 7 ngày, người bán phải trả lại giấy đăng ký, người mua bắt buộc phải làm lại theo đúng tên của mình; còn trường hợp không nộp lại sẽ bị cảnh sát xử phạt hành vi không đăng ký xe theo quy định".

Đến một thời điểm thích hợp, đủ điều kiện, Cục CSGT sẽ đề xuất người dân khi đi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng.

Thông qua đăng ký tài khoản ngân hàng giúp cảnh sát dễ dàng xử phạt vi phạm, đồng thời tránh cho người dân phải đi lại nhiều lần.

Khung pháp lý này và cùng các chế tài mạnh tay với hành vi không chuyển quyền sở hữu xe, không nộp lại đăng ký xe sẽ là tiền đề để tương lai, cảnh sát xử phạt chủ yếu qua hệ thống camera.

“Việc này cần được thảo luận thêm và chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ của người dân, các cơ quan liên quan" - Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cho biết thêm.

Từ ngày 1/6/2019, người dân có thể truy cập vào website Cục CSGT tại địa chỉhttp://www.csgt.vn(trên cả phiên bản máy tính và điện thoại thông minh) vào mụcTra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh, nhập biển số xe (viết liền cả chữ và số, không dấu), nhập mã bảo mật, nhấn nútTra cứuvà xem kết quả thông tin các lỗi vi phạm của phương tiện (nếu có).


Q. Đông

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica