Nghe lời xúi giục, người dân đã vi phạm pháp luật

Nghe lời xúi giục, người dân đã vi phạm pháp luật

Cập nhật: 08:29 - 14/12/2017
(Thanh tra)- Những kẻ xúi giục đã bằng mọi thủ đoạn khiến người dân tin rằng diện tích đất mà họ đang nhận khoán với Công ty Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm là thuộc quyền sở hữu của họ và không có nghĩa vụ phải nộp sản lượng cho công ty. Không ít người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết pháp luật đã tin vào luận điệu xúi giục sai trái này.
UBND quận Hoàn Kiếm thụ lý đơn tố cáo

UBND quận Hoàn Kiếm thụ lý đơn tố cáo

Cập nhật: 11:18 - 12/12/2017
(Thanh tra)- Vụ gần 1.000 ngày, phường Hàng Mã chưa giải quyết xong đơn tố cáo của công dân tiếp tục gây bức xúc khi người tố cáo cho rằng Chủ tịch UBND phường Hàng Mã thiếu khách quan, chưa đúng với hồ sơ quản lý đất đai và chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục có thông báo thụ lý nội dung tố cáo của công dân.
Khởi tố vụ án hình sự tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Long An

Khởi tố vụ án hình sự tại Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Long An

Cập nhật: 09:16 - 12/12/2017
(Thanh tra)- Mới đây, ngày 1/12/2017, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 23/VKSTC-C1(P5) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An trong việc kê biên, thẩm định, bán đấu giá và giao tài sản tại Công ty Cổ phần Dệt Long An (Cty Dệt Long An).
Lập quỹ trái phép hàng tỷ đồng

Lập quỹ trái phép hàng tỷ đồng

Cập nhật: 06:25 - 12/12/2017
(Thanh tra)- Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2011 đến tháng 7/2016, Cty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng (gọi tắt là Cty) đã thu nhiều khoản (nhà tôn, nhà lều, lều bạt, ki ốt hàng heo, phí bãi giữ xe, phí nhà vệ sinh, thu giữ hàng qua đêm...) với tổng số tiền hơn 5,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền trên không theo dõi trên sổ kế toán, không phản ánh vào Báo cáo tài chính hằng năm của Cty.
Bài 2: Cần giải quyết đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Bài 2: Cần giải quyết đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: 11:31 - 08/12/2017
(Thanh tra)- Trường hợp của ông Vũ Huy Hoàng, khiếu nại chính sách bồi thường 2.223m2 đất nông nghiệp trong đô thị có vị trí mặt tiền đường Lương Định Của, là minh chứng rõ nhất về thái độ không tuân thủ kỷ luật hành chính dù Thủ tướng Chính phủ đã 14 lần có ý kiến chỉ đạo.
Nguy cơ mất trắng hàng tỷ đồng khi chủ đất lấy lại mặt bằng

Nguy cơ mất trắng hàng tỷ đồng khi chủ đất lấy lại mặt bằng

Cập nhật: 09:28 - 08/12/2017
(Thanh tra)- Đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em, nhà hàng chay tốn gần chục tỷ đồng, chưa kịp thu hồi vốn thì hợp đồng thuê đất hết hạn, bên thuê đất bị chủ đất lấy lại mặt bằng; tháo dỡ, vận chuyển toàn bộ tài sản của bên thuê đi nơi khác.
Vụ xây dựng Trường THPT Thới An: UBND quận 12 nói gì?

Vụ xây dựng Trường THPT Thới An: UBND quận 12 nói gì?

Cập nhật: 09:22 - 08/12/2017
(Thanh tra)- Liên quan đến phản ánh của người dân về dự án xây dựng Trường THPT Thới An thực hiện không đúng vị trí quy hoạch, UBND quận 12 đã có văn bản trả lời Báo Thanh tra cho rằng, việc hoán đổi chức năng giữa trường THCS và THPT vẫn đảm bảo theo quy hoạch?
Người dân hoài nghi về chất lượng công trình hơn chục tỷ đồng

Người dân hoài nghi về chất lượng công trình hơn chục tỷ đồng

Cập nhật: 13:12 - 07/12/2017
(Thanh tra) - Dự án đường giao thông nông thôn kết hợp với phát triển sản xuất xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh dài 1,8km, tổng mức đầu tư hơn 10,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thi công nhà thầu có biểu hiện “làm ẩu”, khiến người dân hoài nghi về chất lượng...
Gần 2 thập kỷ không giải quyết xong vụ tranh chấp lối đi

Gần 2 thập kỷ không giải quyết xong vụ tranh chấp lối đi

Cập nhật: 14:02 - 05/12/2017
(Thanh tra)- Vụ việc tranh chấp lối đi giữa hộ ông Đỗ Hữu Tài và hộ ông Nguyễn Văn Định, thôn Đồng Nội, xã Đồng Tâm diễn ra 16 năm nay (từ năm 2001), thế nhưng, đến nay vụ việc vẫn chưa được UBND huyện Lạc Thủy giải quyết dứt điểm, dẫn đến phát sinh đơn thư khiếu kiện vượt cấp, kéo dài gây bức xúc dư luận (Báo Thanh tra đã có loạt bài phản ánh).
Ia Grai, Gia Lai:   Loay hoay giải quyết tranh chấp đất mãi không xong

Ia Grai, Gia Lai: Loay hoay giải quyết tranh chấp đất mãi không xong

Cập nhật: 11:59 - 05/12/2017
(Thanh tra)- Hơn 13 năm, gia đình bà Trịnh Thị Kim Thoa, trú tại xã Ia Dêr, huyện Ia Grai liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng giải quyết việc “tranh chấp” đất đai của gia đình bà. Vụ việc được các cơ quan chức năng cũng như huyện Ia Grai vào cuộc xác minh, cấp “sổ đỏ” rồi lại hủy, rồi bà Thoa lại “đội” đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền… loanh quanh mất hơn 13 năm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
trong tổng số: 115 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica