Hà Nội:

Xử phạt 2 cơ sở thẩm mỹ viện

Cập nhật: 25/05/2017 10:14

(Thanh tra) - Ngày 23/5, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Văn bản số 1626 gửi UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị xử lý 2 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn gồm cơ sở thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty & Spa tại 338C Bà Triệu và cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa.

Xử phạt 2 cơ sở thẩm mỹ viện
Sở Y tế đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng xử phạt đơn vị vi phạm theo quy định. Ảnh: Báo Pháp luật & Dân sinh

Không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh

Thực hiện công tác quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn TP Hà Nội, ngày 11/5/2017, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty & Spa tại 338C Bà Triệu và cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

2 cơ sở thẩm mỹ nêu trên được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty và cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa đã thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu 2 cơ sở trên ngừng các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo khám chữa bệnh.

“Việc các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thực hiện việc khám chữa bệnh, quảng cáo về các dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phê duyệt nội dung quảng cáo là vi phạm quy định pháp luật”, Văn bản số 1626 nêu rõ.

Viện dẫn Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế đề nghị quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm quản lý hoạt động, xử lý vi phạm của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt đối với những cơ sở hành nghề y dược không phép.

Sở Y tế đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đơn vị có chức năng trên địa bàn rà soát việc chấp hành pháp luật của toàn bộ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, xử lý xử phạt đối với các cơ sở có vi phạm theo quy định.

Trước đó, ngày 11/5/2017, đoàn kiểm tra do bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, phát hiện cơ sở thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty & Spa tại 338C Bà Triệu chưa được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, chưa có văn bản và hồ sơ báo cáo Sở Y tế về hoạt động của cơ sở thẩm mỹ theo quy định. Trong khi đó, tại cơ sở có thuốc dạng thuộc tê, thuốc Glutothion, có các hoạt động quảng các tiêm Botox… Cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ theo quy định. Đoàn kiểm tra đã mời chủ cơ sở về Sở Y tế Hà nội để làm việc.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Y tế cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị chấm dứt ngay hoạt động hành nghề vi phạm, đồng thời loại bỏ các quảng cáo trái phép theo quy định. Đây là lần đầu tiên bị phát hiện vi phạm nên cơ sở thẩm mỹ Lavie en Rose Beauty và cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa sẽ chịu mức phạt 60 triệu đồng. Tuy nhiên, thẩm quyền xử phạt thuộc UBND cấp quận nên Sở Y tế đã chuyển hồ sơ về đấy để kiểm tra, xử phạt theo quy định.

 Bộ Y tế yêu cầu rà soát cơ sở thẩm mỹ

Mới đây, từ chiều ngày 22/5, trên mạng xã hội xôn xao khi một tài khoản Facebook đưa hình ảnh khách hàng nâng ngực tại 1 Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ ở phố Yết Kiêu, cho rằng gặp biến chứng, ngực sau nâng gần 10 ngày có nhiều điểm tụ máu, sau khi làm dịch vụ bệnh viện không theo dõi cho khách hàng…

Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra Bệnh viện Chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ sau vụ việc một khách hàng đưa hình ảnh lên mạng cho rằng sau nâng ngực tại đây đã gặp biến chứng...

Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế kiểm tra các hoạt động của bệnh viện này theo quy định của Luật Khám chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu của bệnh viện đảm bảo an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.

Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Long

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica