Không làm việc vẫn được bổ nhiệm vụ phó ở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ:

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm

Cập nhật: 30/12/2016 07:48

(Thanh tra) - Ngày 28/12 Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có đoàn công tác vào Cần Thơ công bố quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và ông Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Trong thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí có nhiều bài viết phản ánh về việc tuyển dụng có dấu hiệu vi phạm trong tuyển dụng cán bộ của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ (trong khoảng thời gian các năm 2014, 2015 và đầu năm 2016) và người quyết định chính là ông Quang và ông Việt. Mặc dầu vậy, trả lời nhiều cơ quan báo chí, các ông Quang, Việt vẫn cho rằng việc tuyển dụng là đúng quy trình, quy định.

Điển hình của việc tuyển dụng có dấu hiệu vi phạm là Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tuyển dụng (không qua thi tuyển) với ông Vũ Minh Hoàng rồi đề bạt cất nhắc lên vị trí Phó Vụ trưởng chỉ trong thời gian ngắn.

Bổ nhiệm ông Hoàng xong, ít ngày sau đó, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ lại đồng ý cho ông Hoàng chuyển công tác sang một cơ quan thuộc UBND thành phố Cần Thơ với vị trí tương đương Phó Giám đốc sở. Điều đặc biệt là, ông Hoàng được tuyển dụng, bổ nhiệm và luân chuyển khi chưa từng làm việc tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Cũng tham gia về vụ việc này, Báo Thanh tra đã có 3 bài “Không làm việc vẫn được bổ nhiệm vụ phó”, “Nhiều mâu thuẫn trong việc giải thích, bổ nhiệm, luân chuyển ông Vũ Minh Hoàng” và “Cần xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Quốc Việt”.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục cập nhật, đưa tin về vụ việc.

Bắc Hà

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica